Đồng tiền ảo Petro của Venezuela kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, ICO sẽ diễn ra vào tháng 3

Xiaomi tiến hành nhiều nghiên cứu trên chip ứng dụng trí thông minh nhân tạo cho điện thoại thông minh
Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 26/1
Chuyện hiếm gặp: 5 cựu tổng thống Mỹ đồng thời xuất hiện tại một nơi để quyên tiền từ thiện

Đồng tiền ảo Petro của Venezuela kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài, ICO sẽ diễn ra vào tháng 3

 

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư Quốc tế của Venezuela, ông José Vielma Mora, tuyên bố hôm 8/2 rằng các nhà đầu tư nước ngoài sẽ chấp nhận thanh toán hàng hóa của họ bằng đồng Petro, tờ TeleSur cho biết.

Petro, một loại tiền ảo dựa trên xăng dầu được cấp bởi chính phủ dự tính sẽ được phát hành bằng hai hình thức là bán trước (pre-sale) và phát hành ra công chúng (ICO) lần đầu tiên được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro công bố vào tháng 12 năm 2017. Báo cáo phát hành Petro ngày 30 tháng 1 giải thích rằng ý tưởng về đồng Petro đến từ Hugo Chavez, người đã hình dung ra tương lai của một “đồng tiền mạnh được đảm bảo bởi nguyên liệu thô”.

Mora nói rằng các doanh nhân Brazil đang chuẩn bị đầu tư 300 triệu đô la tại Venezuela và sẽ bắt đầu bằng khoản đầu tư “ngược” 100 triệu đô la.

Bộ trưởng cũng cho biết Ba Lan, Đan Mạch, Honduras, Na Uy và Việt Nam là các nước sẵn sàng nhận đồng petro để đổi lấy lương thực và thuốc men, với tổng số tiền là 435 triệu đô la. Theo Mora, Canada cũng đã bày tỏ sự quan tâm đầu tư vào Venezuela trong lĩnh vực “dược phẩm cho người và động vật.”

Petro là loại thẻ tiền ảo ERC20 được khai thác trên nền tảng Ethereum Blockchain. Mỗi đồng petro sẽ được đảm bảo bởi một thùng dầu. Maduro đã ra lệnh cho phát hành 100 triệu petro vào ngày 14 tháng 1 để chuẩn bị cho việc bán trước (pre-sale).

Sự ra đời của Petro đã bị các nhà phê bình và các thành viên phản đối trong quốc hội Venezuela bày tỏ sự hoài nghi khi coi petro là một đồng tiền “gian lận” có thể giúp tổng thống Maduro tránh được các lệnh trừng phạt.

Sự kiện bán trước đồng petro sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 2 vào lúc -04: 00 UTC đến 19 tháng 3 tại -04: 00 UTC, và sẽ có 38,4 triệu token được bán ra. Các token trong  sự kiện “bán trước” có thể dùng để đổi lấy các đồng xu petro vào bất kỳ lúc nào giữa ngày phát hành và ngày kết thúc đợt chào hàng”, theo bản thông báo.

ICO sẽ diễn ra một ngày sau khi kết thúc đợt bán hàng trước (pre-sale), ngày 20 tháng 3 lúc -04: 00 GMT, với 44 triệu petro được tung ra để bán tại mức giá tham chiếu là 60 đô la – bằng giá một thùng dầu ở Venezuela vào tuần thứ hai của tháng 1 năm 2018. Mức này phụ thuộc vào biến động của thị trường, theo báo cáo.

Báo cáo cũng ghi rằng chính phủ Venezuela sẽ chấp nhận petro là khoản thanh toán cho các khoản thuế, phí và các dịch vụ công quốc gia. Đồng tiền này sẽ được quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tiền Ảo và Cục giám sát Blockchain Quốc Gia.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi