Đồng tiền điện tử của Facebook, Libra đang gặp khó khăn.

Bitcoin tăng lên trên 11.000 đô la lần đầu tiên sau 15 tháng
Bitcoin và Vàng trở thành hai “pháo đài” vững chắc để phòng ngừa lạm phát
Dallas Mavericks tặng 100$ Bitcoin cho những ai tải ứng dụng Voyager trong vòng 36 giờ

Theo báo cáo từ nhóm G7, đồng tiền điện tử Libra của Facebook sẽ không được phát hành nếu như không chứng minh được nó an toàn và bảo mật. Bài báo cáo sẽ được công bố tới các Bộ trưởng Tài chính tại cuộc họp thường niên IMF trong tuần này và được đưa ra bởi chuyên viên cấp cao từ các ngân hàng Trung Ương, quỹ Tiền tệ quốc tế  IMF và Hội đồng Ổn định Tài chính FSB, điều phối các quy tắc cho các nền kinh tế G20.

Trong báo cáo này, các nền kinh tế lớn nhất thế giới cảnh báo rằng các loại tiền điện tử như Libra, gây rủi ro cho hệ thống tài chính toàn cầu. Cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi những ông lớn trong ngành Thanh toán quốc tế: Mastercard và Visa rút khỏi dự án Libra với lý do không chắc chắn về những quy định.

Báo cáo dự thảo đưa ra chín rủi ro lớn từ đồng tiền điện tử. Lời cảnh báo đưa ra kể cả khi những người ủng hộ Libra đưa ra các hướng giải quyết, dự án có thể không được thông qua bởi các cơ quan quản lý. Nó như nói lên nguyện vọng của những người ủng hộ Libra phải được hợp thức hóa, bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo nó không sự dụng cho mục đích rửa tiền hoặc quỹ khủng bố.

Mặc dù báo cáo không chỉ ra Libra, nó nói rằng “global stable coins” với khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng đặt ra một loạt các vấn đề tiềm ẩn. Stable coins như Libra nhưng khác với các đồng tiền điện tử khác, ví dụ như Bitcoin, bởi vì chúng được gắn với các loại tiền tệ được thiết lập như đồng đô la và EUR.

Mặc dù điều này được thiết kế để hạn chế sự thay đổi lớn về giá trị của chúng, báo cáo nói rằng các đồng tiền điện tử toàn cầu như Libra có thể gây ra các vấn đề, bao gồm cả khi các nhà hoạch định chính sách thiết lập lãi suất. Báo cáo cũng cảnh báo đồng Libra có thể sẽ kimf hãm sự cạnh tranh giữ các nhà cung cấp và thậm chí đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng đột nhiên bị “mất niềm tin” vào đồng tiền kỹ thuật số.

Trong bức thư gửi các bộ trưởng tài chính G20, Ngài Randal Quarles, chủ tịch của FSB, cảnh báo rằng những thách thức này “nên được đánh giá và giải quyết như một vấn đề ưu tiên”. FSB đang làm việc với các đại diện Chính phủ trên toàn thế giới để xác định các lỗ hổng pháp lý tiềm năng và sẽ công bố một báo cáo vào mùa hè tới. Facebook đã cảnh báo rằng sự giám sát theo quy định có thể trì hoãn hoặc thậm chí cản trở sự ra mắt của Libra

>>> Tối nay, “dữ liệu khủng bố” sẽ đến và vàng sẽ giảm thêm?

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi