HomeTin tài chínhTin ngoại hối

Đồng USD biến động gần mức đáy quan trọng vào thứ Sáu

Đồng USD biến động gần mức đáy quan trọng vào thứ Sáu và hướng tới mức lỗ hàng tuần, khi các nhà đầu tư dần hòa tan tác động từ Biên bản cuộc họp Fed.

Tin tức Forex mới nhất : Cặp AUD/USD chạm đỉnh sau hai tuần
GBP/USD trong ngày có thể tăng 10-30 PIPS
Phân tích USD/CAD (14/9): Phe bò cố gắng đẩy lên trên 1,2650

Đồng USD biến động gần mức đáy quan trọng vào thứ Sáu và hướng tới mức lỗ hàng tuần, khi các nhà đầu tư dần hòa tan tác động từ Biên bản cuộc họp Fed.

Advertisement

Đầu phiên giao dịch 19/5 trên thị trường Mỹ (đêm 19/5 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,88 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu. Giới đầu tư tìm kiếm manh mối chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng mức tăng đột biến của lạm phát chỉ là tạm thời và nhắc lại rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp.

Đồng bạc xanh suy giảm bất chấp thị trường tiền số lao dốc.

USD giảm trong bối cảnh chứng khoán Mỹ mở cửa giảm mạnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 400 điểm ngay khi bắt đầu phiên 19/5 (đêm 19/5 giờ Việt Nam). S&P 500 cũng giảm 1,3%, Nasdaq rớt 1,5%.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Đã hơn 24 giờ trôi qua kể từ khi thị trường trở nên hoang mang bởi viễn cảnh Fed có khả năng giảm bớt việc mua tài sản của mình, nhưng theo thông thường, tâm trạng của họ có vẻ bớt chua chát hơn hôm nay. Điều này có vẻ hợp lý – nó không giống như Fed đang trên bờ vực muốn thực sự hành động”.

Một cuộc thảo luận trong tương lai về việc cắt giảm cũng đã được phản ánh trong giá của Kho bạc Hoa Kỳ và trên thị trường tiền tệ sau khi bán mạnh trái phiếu chính phủ trong suốt tháng 2 và tháng 3, hạn chế mức tăng thêm của đồng USD từ biên bản của Fed.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống còn 1,6340% qua đêm và được giao dịch trong khoảng từ 1,5% đến 1,7% trong hai tháng, sau khi tăng hơn 80 điểm cơ bản trong quý đầu tiên của năm 2021. Quỹ tương lai định giá lãi suất đầy đủ đầu tiên tăng vọt vào tháng 1/2023.

Theo FXStreet

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: