Đồng USD còn xu hướng tăng trong bối cảnh thị trường lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Sau thời gian trầm lắng, GBP/USD có động thái đáng chú ý khi CPI Anh được công bố
Đồng Đô la giảm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ
Việt Nam đã mua 25 tỷ đô la Mỹ trong 2 năm qua

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Đồng đô la Mỹ đã giảm hôm thứ Năm so với một ngày trước đó, nhưng đà giảm này được cho là sẽ không kéo dài lâu vì sự chao đảo trong nền kinh tế toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang nghiêng về xu hướng thắt chặt hơn sẽ đẩy các nhà đầu tư đến với vị thế an toàn của đồng bạc xanh.

Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 1,2% xuống 103,64

Đồng đô la đã được hỗ trợ bởi sự trợ giúp kép của đà thắt chặt của Fed và sự chao đảo trong nền kinh tế toàn cầu. Nhưng hiện không có dấu hiệu nào cho thấy một trong hai điều kiện này sớm bị đảo ngược.

Morgan Stanley cho biết: “Các chiến lược gia ngoại hối kỳ vọng USD sẽ tiếp tục mạnh lên; không có xu hướng nới lỏng cũng như không có sự cải thiện rõ rệt trong kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu trong tương lai gần”.

Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% vào thứ Tư và thiết lập một lộ trình tăng lãi suất dốc hơn nhiều. Ngân hàng trung ương hiện dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 1,5%, tương đương 150 điểm cơ bản, lên khoảng 3,4% vào cuối năm. Con số này cao hơn nhiều so với các dự đoán trước đó của Fed vào tháng 3, khi lãi suất sẽ ở mức khoảng 1,9% vào cuối năm.

Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận rằng ngân hàng trung ương đã phải có mức tăng lớn hơn dự kiến ​​bởi dữ liệu lạm phát gây bất ngờ. Một số người ở Phố Wall tin rằng Powell vẫn chưa nắm được khả năng lạm phát sẽ tăng nóng trong bao lâu nữa.

“Điểm mấu chốt là Fed vẫn tin rằng lạm phát lõi phần lớn là tạm thời”, Morgan Stanley cho biết, đồng thời chỉ ra dự báo của Fed về lạm phát lõi sẽ đạt đỉnh 4,3% trong năm nay và cuối cùng giảm xuống dưới 3% trong năm tới.

Ngân hàng trung ương hiện dự kiến ​​lãi suất sẽ đạt từ 3,5% đến 4,5%. Tuy nhiên, nếu lạm phát tiếp tục ở mức trên 8% trong thời gian còn lại của năm, như một số người tham gia thị trường mong đợi, thì Fed có thể buộc phải tăng lãi suất cuối cùng của mình lên 4,5% đến 5%.

Theo Morgan Stanley, một hành trình dài hơn dự kiến ​​để đạt được mức giá cao nhất sẽ kéo dài giá trị của đồng đô la cao hơn vào thời điểm khi kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu giảm sút. “Việc giảm kỳ vọng tăng trưởng của nhà đầu tư có thể củng cố đồng USD bằng cách tác động đến khẩu vị rủi ro.”

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi