Đồng USD đang vật lộn để tìm đáy! Nhiều quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này

Sau dữ liệu việc làm yếu kém của Mỹ vào tháng trước, đồng USD đã chật vật tìm đáy. Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (6/9), chỉ số USD tục dao động quanh mốc 92.

Sự biến động sau khi công bố dữ liệu việc làm phi nông nghiệp đã khiến đồng USD từ từ giảm giá. Tại Hoa Kỳ, việc làm phi nông nghiệp tăng 235.000 trong tháng 8, thấp hơn nhiều so với dự đoán 725.000 của các nhà kinh tế, nhưng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,2% từ 5,4% trong tháng trước.

Do sự bất ổn về đường lối chính sách của Fed, xu hướng của đồng đô la bị kìm hãm. Chủ tịch Fed Powell cho biết hôm thứ Sáu rằng mặc dù Fed có thể bắt đầu giảm quy mô kế hoạch kích thích trong năm nay nếu tăng trưởng việc làm tiếp tục, nhưng không quá vội vàng.

Số ca mắc Covid-19 mới gia tăng trong những tuần gần đây đã làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế có thể bị đình trệ.

Advertisement

Trong tuần này, thị trường sẽ tập trung vào các bài phát biểu của các quan chức Fed trước cuộc họp chính thức vào ngày 22/9.

John Briggs, chiến lược gia trưởng tại NatWest Markets, nhận định rằng bài phát biểu của Chủ tịch Fed John Williams vào thứ Tư thu hút hơn vì ông là quan chức Fed gần gũi hơn với Chủ tịch Fed Powell.

Thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa cho Ngày Lao động vào thứ Hai và không có quan chức quan trọng nào phát biểu.

Thứ Tư, Chủ tịch Fed New York Williams sẽ phát biểu. Williams là một nhân vật rất quan trọng và nếu Kaplan có thêm những nhượng bộ, điều đó sẽ rất thú vị. Thông thường bạn không chú ý đến Sách màu be, nhưng lần này các nhận xét về tình hình dịch bệnh, việc làm và lạm phát sẽ rất thú vị và cũng có thể ảnh hưởng đến xu hướng thị trường.

Advertisement