Đồng USD giảm trước triển vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất

Tỷ giá USD/JPY ngày 28/7 tăng nhẹ trước giọng điệu thận trọng của BOJ
Triển vọng EUR/USD phục hồi khi lo ngại về lạm phát của Mỹ đã giảm bớt
Cập nhật thị trường Forex tỷ giá USD, EUR/USD, GBP/USD, NZD/USD, USD/CHF ngày 20/7

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Đồng USD đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á khi các nhà đầu tư kỳ vọng việc giảm tốc độ tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,37% xuống 105,95 vào lúc 1:03 AM ET (5:03 AM GMT).

“Lãi suất thấp hơn và tâm lý rủi ro tích cực là (a) công thức được thử nghiệm và đáng tin cậy để đồng USD giảm”, người đứng đầu về chiến lược ngoại hối của  National Australia Bank Ray Attrill đã viết trong một ghi chú của khách hàng.

Ông cảnh báo, giống như nhiều nhà phân tích trong tuần này, rằng thị trường “kết luận rằng Fed đã có tín hiệu tiếp cận ôn hòa hơn với chính sách lãi suất (là) gây tranh cãi”.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,77% xuống 133,24.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,29% lên 0,7005 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,36% lên 0,6312.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,06% xuống 6,7433, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,18% lên 1,2191.

Dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ được công bố vào thứ Năm đã giảm ở mức 0,9% hàng năm trong quý thứ hai, theo ước tính trước của Bộ Thương mại. Quý đầu tiên chứng kiến ​​mức giảm 1,6%.

Hai quý giảm GDP liên tiếp được các nhà kinh tế học xem là dấu hiệu của một cuộc suy thoái kỹ thuật.

Tuy nhiên, ở Mỹ, Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia quan sát và định nghĩa các cuộc suy thoái, là “sự suy giảm đáng kể trong hoạt động kinh tế lan rộng trên toàn nền kinh tế, kéo dài hơn một vài tháng, thường có thể nhìn thấy trong sản xuất, việc làm, thu nhập thực tế , và các chỉ số khác ”.

Fed, vào thứ Tư, đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lên 2,25-2,5% như thị trường dự kiến. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông không nghĩ rằng Mỹ đang suy thoái, dựa trên sức mạnh của thị trường việc làm.

Hiện thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất xuống còn nửa điểm vào cuộc họp vào tháng 9 tới.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự định có một cuộc gặp trực tiếp, đây sẽ là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa hai người kể từ khi Biden trở thành tổng thống.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi