HomeTin ngoại hối

Đồng USD ngày 19/5: Đà bán tháo có thể chậm lại nếu CPI của Anh tăng cao

Tin ngoại hối ngày 19/5 - Đồng USD ổn định so với các đồng tiền chính vào thứ Tư khi các nhà giao dịch chờ đợi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa K

Biên bản mới nhất của Fed cho thấy QE sắp bị gỡ bỏ
Reuters: Ngưỡng lo ngại lạm phát PCE cốt lõi của Fed là 2,8%
Biên bản FOMC: Fed không vội thắt chặt chính sách! USD lên xuống thất thường

Tin ngoại hối ngày 19/5 – Đồng USD ổn định so với các đồng tiền chính vào thứ Tư khi các nhà giao dịch chờ đợi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Tin ngoại hối 24h

Trong khi đó, vào đầu phiên giao dịch 18/5 trên thị trường Mỹ (đêm 18/5 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng Bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,84 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế giảm mạnh so với Euro, Bảng Anh… trong bối cảnh nền kinh tế số 1 phát đi một số thông tin không mấy tích cực.

Tin kinh tế – Bộ Thương mại Mỹ cho biết số lượng nhà xây trong tháng 4 giảm 9,5%.

Trước đó, Mỹ công bố lạm phát cao kỷ lục trong hơn một thập kỷ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang trấn an giới đầu tư rằng những lo ngại về lạm phát dài hạn là “dư thừa”.

Biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng Tư của Fed đang là “tâm điểm” trong tuần này. Biên bản sẽ được công bố vào ngày 19/5 và sẽ cung cấp manh mối về quan điểm của các quan chức về lạm phát trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu thế giới này phục hồi mạnh mẽ trở lại khi chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho phép Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường.

Advertisement

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed diễn ra vào cuối ngày thứ Tư dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng các nhà hoạch định chính sách cho rằng việc tăng lãi suất vẫn còn trong khoảng cách xa.

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu giá tiêu dùng ở Anh và Canada vào cuối ngày giao dịch để xác định thời điểm mà các nền kinh tế lớn có thể buộc phải kiềm chế chính sách tiền tệ của họ, vốn là chìa khóa cho xu hướng của đồng USD trong trung hạn.

Masafumi Yamamoto, trưởng chiến lược gia tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo, cho biết: “Tôi lo ngại nhất về sức mạnh tương đối của lạm phát”.

“Việc công bố giá tiêu dùng của Hoa Kỳ gần đây cho thấy mức giá khá cao. Nếu Anh và Canada vẫn ở dưới mức đó, điều đó cho thấy tốc độ bình thường hóa ở Hoa Kỳ sẽ nhanh hơn, đà bán tháo đồng USD có thể không kéo dài lâu hơn nữa”.

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0