HomeTin ngoại hối

Đồng USD ngày 20/5: Bật lên mức thấp nhất trong ba tháng

Tin ngoại hối - Đồng USD đã bật lên mức thấp nhất trong ba tháng so với các đồng tiền châu Âu vào thứ Năm (20/5) sau vài phút kể từ cuộc họp chính sác

Triển vọng tỷ giá EUR/USD ngày 16/5 từ các ngân hàng
JPY sẽ còn yếu kém hơn nữa trước sự chậm chạp của BOJ
Vị thế bán ròng đồng USD tăng lên mức đỉnh từ giữa tháng 3

Tin ngoại hối – Đồng USD đã bật lên mức thấp nhất trong ba tháng so với các đồng tiền châu Âu vào thứ Năm (20/5) sau vài phút kể từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy có nhiều quan điểm nghiêng về việc giảm mua trái phiếu hơn so với thị trường mong đợi.

Đầu phiên giao dịch 19/5 trên thị trường Mỹ (đêm 19/5 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng Bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 89,88 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu. Giới đầu tư tìm kiếm manh mối chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng mức tăng đột biến của lạm phát chỉ là tạm thời và nhắc lại rằng họ kỳ vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức thấp.

Đồng Bạc xanh suy giảm bất chấp thị trường tiền số lao dốc.

USD giảm trong bối cảnh chứng khoán Mỹ mở cửa giảm mạnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 400 điểm ngay khi bắt đầu phiên 19/5 (đêm 19/5 giờ Việt Nam). S&P 500 cũng giảm 1,3%, Nasdaq rớt 1,5%.

Trong biên bản của Fed, một số nhà hoạch định chính sách nói rằng một cuộc thảo luận về việc giảm tốc độ mua tài sản sẽ là thích hợp “vào một thời điểm nào đó” nếu sự phục hồi kinh tế Mỹ tiếp tục đạt được đà.

Advertisement

Điều đó gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư, vì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói ngay sau cuộc họp đó vào tháng trước rằng vẫn chưa đến lúc bắt đầu thảo luận về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách.

Takafumi Yamawaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thu nhập cố định tại JPMorgan (NYSE: JPM), cho biết: “Biên bản có những từ ngữ dường như muốn bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm tài khoản vào một thời điểm sớm hơn dự kiến”.

“Nếu dữ liệu việc làm tiếp theo đến hạn vào ngày 3/6 là tốt, các thị trường sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc Fed đưa ra một đề cập cụ thể về việc cắt giảm vào cuộc họp tiếp theo vào tháng Sáu”.

Phân tích giá chỉ số đồng USD: DXY vẫn ở thế phòng thủ dưới SMA 50

Theo nhận định của chuyên gia FXStreet, Bull USD tấn công 90,27, nhắm đến 90,50. Thành công vượt qua mức trên giá sẽ tiếp tục hướng đến 90,92 và mức đỉnh tại 91,45.

Các mức hỗ trợ: 90,00, 89,70, 89,20.

(Biểu đồ 4 giờ DXY, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Dự kiến phục hồi hơn nữa

Nguồn: Tổng hợp

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0