HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Đồng USD ổn định sau sự gia tăng của dữ liệu GDP

Hoa Kỳ: GDP thực tế hàng năm tăng 6,4% (ước tính thứ hai) trong quý 1 so với 6,5% dự kiến Tin kinh tế - Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Hoa

Hoạt động sản xuất nhà máy ở châu Á tiếp tục mở rộng nhưng nguồn cung hạn chế triển vọng
Nhập khẩu của Trung Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ
Triển vọng EUR/USD phục hồi khi lo ngại về lạm phát của Mỹ đã giảm bớt

Hoa Kỳ: GDP thực tế hàng năm tăng 6,4% (ước tính thứ hai) trong quý 1 so với 6,5% dự kiến

Tin kinh tế – Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Hoa Kỳ đã tăng với tốc độ hàng năm là 6,4% trong quý đầu tiên của năm 2021, ước tính thứ hai của Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ Năm. Số liệu này phù hợp với ước tính ban đầu và thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 6,5%.

Advertisement

Các sửa đổi tăng lên đối với chi tiêu tiêu dùng và đầu tư cố định không lưu trú được bù đắp bằng các sửa đổi giảm đối với xuất khẩu và đầu tư hàng tồn kho tư nhân. Báo cáo cho biết: “Nhập khẩu, vốn là một phép trừ trong phép tính GDP, đã được điều chỉnh lại”.

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm 1,3% trong tháng 4 so với dự kiến + 0,7%

Dữ liệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy mức giảm 1,3%, tương đương 3,2 tỷ USD, xuống còn 246,2 tỷ USD trong tháng 4. Con số này kém hơn so với kỳ vọng của thị trường là tăng 0,7% và theo sau mức tăng 1,3% của tháng 3 (đã điều chỉnh từ 0,5%).

Không bao gồm giao thông vận tải, đơn đặt hàng mới đã tăng 1,0. Loại trừ quốc phòng, các đơn đặt hàng mới hầu như không thay đổi.

Trên thị trường forex – Chỉ số US Dollar Index không có nhiều thay đổi sau dữ liệu kinh tế của Mỹ, giá vẫn đi ngang ở mức 90,02.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0