Đồng USD suy yếu giúp thúc đẩy giá vàng lập đỉnh

Căng thẳng Mỹ Trung: Mỹ có thể giữ lại lệnh cấm công ty có liên quan đến quân đội
Tỷ giá DXY (10/11): SMA 200 để hướng đến 94,00
Reuters: Đồng USD vẫn chưa sẵn sàng để nhường ngôi vương

Tin vàng – Giá vàng giao ngay giảm vào sáng thứ Sáu tại thị trường châu Á khi triển vọng kinh tế cải thiện, thúc đẩy tâm lý mạo hiểm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đồng USD yếu hơn và áp lực lạm phát ngày càng tăng đã giới hạn khoản lỗ và đẩy vàng trên đà tăng phiên thứ ba liên tiếp trong tuần.

Đêm 19/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.886 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.882 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 19/5 cao hơn khoảng 24,0% (365 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 19/5.

vàng trên thị trường quốc tế tăng vọt trong bối cảnh các đồng tiền số rơi tự do và giới đầu tư cũng lo ngại về tình hình tài chính của nhiều nước, trong đó có khu vực châu Âu.

Đồng Bitcoin tiếp tục lao dốc và lần đầu tiên trong nhiều tháng xuống sát ngưỡng 30.000 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong các giao dịch đồng thời cảnh báo giới đầu tư về hoạt động đầu cơ loại tiền này.

Dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khi đồng Usd vẫn duy trì xu hướng giảm.

Giá vàng tương lai giảm 0,38% xuống 1.874,75 USD lúc 12:03 PM ET (4:03 AM GMT); Đồng đô la, thường di chuyển nghịch với vàng, đã nhích xuống vào thứ Sáu và hướng tới mức lỗ hàng tuần.

Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn cũng giảm xuống còn 1,6340% trong phiên trước đó trước nhu cầu đáng thất vọng trong Chứng khoán Kho bạc 10 năm vào hôm thứ Năm.

SPDR Gold Trust (P: GLD), quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất trên toàn cầu, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã tăng 0,6% lên 1.037,09 tấn vào thứ Năm từ mức 1.031,27 tấn của ngày hôm trước.

Về các kim loại quý khác, Palladium tăng 0,5% và bạch kim tăng 0,4%, trong khi bạc giảm 0,1%.

Hợp đồng tương lai vàng: Phạm vi tăng thêm

Theo dữ liệu nhanh chóng từ CME Group cho thị trường vàng tương lai, các nhà giao dịch đã thêm khoảng 6,1 nghìn hợp đồng vào các vị trí lãi suất mở của họ vào thứ Năm. Thay vào đó, khối lượng bị thu hẹp hơn 192 nghìn hợp đồng.

Vàng đối mặt với mục tiêu tiếp theo là 1.900 USD/ounce

Sự gia tăng tiếp tục của vàng hôm thứ Năm là trong bối cảnh lãi suất mở tăng, điều này vẫn hỗ trợ cho mức tăng thêm, ban đầu, ở mốc 1.900 USD/ounce, nằm ở một rào cản nhỏ đối với mức thoái lui Fibo của đợt giảm từ tháng 1 đến tháng 3.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi