Đồng USD tăng nhẹ ngày 10/9 trong lúc chờ đợi Nghị quyết của Fed

Đồng USD suy yếu giúp thúc đẩy giá vàng lập đỉnh
Chứng khoán châu Á ngày 21/5 tăng sau cơn bạo động của Bitcoin
USD ổn định sau quyết định của các Ngân hàng Trung ương về lãi suất

Cập nhật thị trường Forex – Đồng USD tăng vào sáng thứ Sáu phiên châu Á, phục hồi sau đợt bán tháo sau báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu hẹp kế hoạch mua tài sản.

Tạp chí tài chính số

  • Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,05% lên 92,530 lúc 10:53 PM ET (2:53 AM GMT).
  • Tỷ giá USD/JPY nhích 0,07% lên 109,78.
  • Tỷ giá AUD/USD nhích 0,08% lên 0,7372 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,18% lên 0,7114.
  • Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% lên 6,4523 và tỷ giá GBP/USD nhích 0,08% lên 1,3846.

Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 8 trong tuần trước sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm cho tháng 8. Báo cáo yếu hơn nhiều so với dự kiến, làm giảm kỳ vọng về việc Fed bắt đầu giảm mua tài sản.

Tuy nhiên, Fed vẫn có thể bắt đầu quá trình này vào cuối năm 2021, với việc Thống đốc Michelle Bowman đề xuất qua đêm rằng báo cáo không nhất thiết là lực cản đối với ngân hàng trung ương.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào thứ Năm cho thấy người Mỹ đã nộp 310.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong suốt tuần, con số thấp nhất trong gần 18 tháng.

“Fed có vẻ sẽ giảm dần mua tài sản vào cuối năm 2021, được nhấn mạnh bởi các bình luận gần đây trong tuần này”, Giám đốc chiến lược ngoại hối toàn cầu của TD Securities, Mark McCormick (NYSE: MKC) cho biết trong một ghi chú.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, đồng Euro đi ngang ở mức 1,18235 Đô la và thiết lập mức giảm 0,47% vào cuối tuần. Tuy nhiên, Quyết định chính sách của ECB, được đưa ra vào thứ Năm, đã mang lại cho đồng tiền này một sự thúc đẩy nhỏ.

Mặc dù ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất ở mức 0%, nhưng ngân hàng này cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ mua lại trái phiếu trong Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch trong quý 4 năm 2021.

Nhưng với việc Chủ tịch ECB Christine Lagarde đảm bảo với các thị trường rằng sẽ chưa thắt chặt và quyết định đúng với mong đợi, một số nhà đầu tư đã không ngạc nhiên.

“Đó là một sự kiện lớn đối với các nhà kinh tế, không quá nhiều đối với thị trường. Sự biến động không có ở đó”, Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone cho biết trong một ghi chú.