HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Đồng USD trượt dốc trong đêm lễ của Mỹ

Hôm thứ Hai (31/5), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD bất ngờ hứng chịu làn sóng bán ra và giảm xuống dưới mốc 90. Đồng euro, bảng Anh và Yên tăng nhanh

Phân tích tỷ giá AUD/USD: bear đang chờ đợi sự sụt giảm rõ ràng
MobiFone, VTC sẽ hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2018
Kiều hối không còn đổ dồn vào nhà đất

Hôm thứ Hai (31/5), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD bất ngờ hứng chịu làn sóng bán ra và giảm xuống dưới mốc 90. Đồng euro, bảng Anh và Yên tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Một số nhà phân tích cho rằng xu hướng trên thị trường tiền tệ không phải do bất kỳ tin tức đặc biệt nào thúc đẩy, mà là do quyết toán cuối tháng ở London hoặc châu Âu. Khi đồng USD tăng tốc giảm, vàng giao ngay vẫn trên mốc 1.900 USD/ounce, đã tăng 7,7% cho đến nay trong tháng này, được thiết lập để đạt mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Trong thời gian diễn ra thị trường Hoa Kỳ, thị trường ngoại hối bất ngờ chịu một làn sóng biến động mạnh, chỉ số USD bị bán tháo và các đồng tiền chính ngoài Hoa Kỳ như đồng Euro và đồng Bảng Anh tăng mạnh.

Sự sụt giảm ngắn hạn của chỉ so61 DXY kéo dài đến 20 điểm, giảm xuống dưới mốc 90 và mức thấp nhất trong ngày là 89,81.

Trước tình hình trên, GBP/USD tăng 40 điểm trong ngắn hạn và hiện ở mức 1.4213; EUR/USD tăng hơn 20 điểm trong ngắn hạn ở mức 1,2227; USD/JPY giảm hơn 20 điểm về mức 109,43.

Adam Button, nhà phân tích ngoại hối trưởng tại Forexlive.com: “Trừ khi có tin tức mà tôi chưa thấy (tôi không nghĩ là có), sự sụt giảm của đồng USD hoàn toàn là do việc bán tháo dàn xếp ở London hoặc Quyết toán Châu Âu cuối tháng”.

Những dòng vốn này lẽ ra phải được xử lý sớm hơn, nhưng ai đó đã vứt bỏ chúng tại nơi làm việc, vì vậy chúng tôi đã thấy tỷ giá hối đoái của đồng USD giảm mạnh so với đồng EUR, JPY và GBP.

Sau khi chỉ số lạm phát của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​và hỗ trợ giá vàng trở thành hàng rào lạm phát, giá vàng đã giữ mốc 1.900 USD vào thứ Hai.

Advertisement

Tại thị trường Mỹ, vàng giao ngay ổn định quanh mức 1.905 USD/ounce và mức cao nhất trong ngày đạt 1.910,58 USD/ounce.

Về dữ liệu kinh tế – Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân của Mỹ (PCE) đã tăng vọt vào tháng 4 và chỉ số lạm phát cơ bản đã vượt mục tiêu 2% do Cục Dự trữ Liên bang đặt ra, đánh dấu mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1992.

Do đồng USD giảm tháng thứ hai liên tiếp, giá vàng đã tăng vào thứ Hai và dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Áp lực lạm phát gia tăng cũng đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Tính đến đầu tháng này, giá vàng giao ngay đã tăng gần 7,7%.

Vào thứ Hai, hầu hết các thị trường ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ đóng cửa cho các ngày lễ.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Đồng USD tiếp tục suy yếu, điều này khá thuận lợi. Những chú bò vàng hiện đang đặt mục tiêu lên 2.000 USD và hầu hết mọi người đều tin rằng giá vàng sẽ tăng mạnh”.

Tuần này, thị trường tập trung vào các dữ liệu kinh tế như việc làm phi nông nghiệp tháng 5 tại Hoa Kỳ. CNBC cho biết báo cáo kinh tế sẽ là trọng tâm của tuần này và ISM sẽ công bố dữ liệu về sản xuất và dịch vụ, nhưng chỉ báo quan trọng nhất sẽ là báo cáo việc làm vào thứ Sáu.

Dow Jones nói rằng các nhà kinh tế dự kiến ​​báo cáo việc làm hôm thứ Sáu cho thấy khoảng 674.000 việc làm mới trong tháng 5 và 266.000 việc làm mới trong tháng 4, điều này thật đáng thất vọng.

George Goncalves, chiến lược trưởng vĩ mô tại MUFG, cho biết: “Bạn biết đấy, nếu kỳ vọng việc làm không được thực hiện trong hai tháng liên tiếp, thị trường sẽ trở nên căng thẳng. Tôi hy vọng chúng ta có thể vượt qua nó và tạo ra một dư luận tích cực và sau đó chúng ta sẽ đón nhận cuộc họp của Cục Dự trữ Liên ban với tâm thế: “Này, nền kinh tế vẫn đang trên đà phát triển”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: