Đồng Yên Nhật ổn định sau PMI

Chi phí dùng để đánh golf của tổng thống Mỹ là bao nhiêu?
Elon Musk bông đùa về việc Tesla phá sản
Quỹ đầu tư vàng rót tiền vào Bitcoin bất chấp rủi ro tiềm ẩn

Thị trường Nhật Bản tập trung vào chính trị và sự khác biệt về tỷ lệ lãi suất nên đã dành ít thời gian cho tin tức về sự trở lại khiêm tốn cho ngành sản xuất của nước nhà.

 

Chỉ số Quản lý Bán hàng tháng 10 ở mức 52,5. Con số này thấp hơn mức 52,9 của tháng 9 nhưng chỉ bằng một phần nhỏ và trong bất kỳ trường hợp nào thì tháng trước cũng có mức cao nhất trong 4 tháng. Niềm tin kinh doanh đạt mức thấp nhất trong 11 tháng và chỉ số sản lượng giảm.

 

Nikkei trình bày chỉ số PMI với công ty phân tích Markit của Anh. Nhìn vào dữ liệu, Markit nói rằng ngành này vẫn “cải thiện vững chắc” ngay cả khi nó dường như đã mất một số động lực. Đáng lo lắng cho các nhà hoạch định chính sách ở Tokyo, có vẻ như các công ty đang tiếp tục chịu áp lực về chi phí. Lượng lạm phát giá đầu ra đã “trở lại một chút” vào tháng 10, Markit nói.

 

Tuy nhiên, đồng yên Nhật vẫn bị bó buộc đến khi có kết quả bầu cử hôm thứ Hai, khiến Thủ tướng đương nhiệm Shinzo Abe thoải mái giành lại quyền lực. Mặc dù điều này rõ ràng là một công thức cho sự tăng trưởng của các cổ phiếu trong nước – chỉ số Nikkei 225 đã đạt được mức tăng trưởng 14 phiên – điều này không tốt đối với đồng Yen.

 

Đô la Mỹ / JPY đã ổn định kể từ khi có tin tức bầu cử. Tuy nhiên, chỉ số PMI chỉ có ít động thái.

Trên đồ thị ngày, cặp USD / JPY vẫn nằm trong kênh tăng điểm rõ ràng từ mức thấp trong tháng 9. Tuy nhiên, đồng bạc xanh có vẻ như sẽ mất đi một chút đà so với những mức cao đáng chú ý trước đây chỉ đạt trên mức 114 hồi tháng 7. 

Nguồn: DailyFx

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi