Đợt thắt chặt tiền tệ có thể chậm hơn dự kiến, Dow Jones hồi phục sau cú giảm 780 điểm trong phiên

Dow Jones “án binh bất động” trước dịp nghỉ lễ tạ ơn
FED nâng lãi suất lần thứ 2 trong năm 2017 ảnh hưởng ra sao tới TTCK Việt Nam?
Doanh số ngành bán lẻ thấp nhất trong 10 năm qua, Dow Jones cùng S&P 500 đồng loạt giảm điểm
Đợt thắt chặt tiền tệ có thể chậm hơn dự kiến, Dow Jones hồi phục sau cú giảm 780 điểm trong phiên

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày thứ Năm, nhưng lại hồi phục sau khi thông tin về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ chậm hơn so với dự kiến.

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng ngân hàng trung ương đang cân nhắc liệu có nên đưa ra dấu hiệu về một đợt nâng lãi suất vào cuộc họp trong tháng này hay không. Hãng tin cho biết các quan chức chưa biết về động thái tiếp theo về việc nâng lãi suất sẽ là gì sau tháng 12.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa với mức giảm 79,40 điểm xuống 24.947,67 điểm sau khi có cú giảm đến gần 800 điểm. Trong khi đó, S&P 500 mất 0,15%, còn 2.695,95 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% ở mức 7.188,26 điểm, với Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng hơn 1%.

Đầu phiên giao dịch, các cổ phiếu đều giảm điểm mạnh khi giới đầu tư vẫn lo ngại về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc và về sự suy thoái kinh tế. Ngoài ra, những lo ngại còn tăng lên sau khi thông tin về việc CFO của Huawei – bà Meng Wanzhou bị chính quyền Canada bắt giữ tại Vancouver và sẽ bị dẫn độ sang Mỹ. Vụ bắt giữ này đã khiến những hy vọng về thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bị lung lay.

Tin tức về vụ việc này được lan truyền sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý tạm dừng việc tăng thuế đối với hàng hoá của hai bên. Sau một phiên giao dịch nhiều hứng khởi vào thứ Hai, thị trường lại “rung lắc” bởi những bình luận của chính quyền Trump về chi tiết của thoả thuận này có nhiều mâu thuẫn với những gì truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Những lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm cũng là nguyên nhân thị trường giảm điểm. Vào thứ Hai, lợi suất của trái phiếu 3 năm đã vượt qua mức 5 năm. Hiện tượng thị trường trái phiếu, đường cong lợi suất đảo ngược, là một dấu hiệu của suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại không nghĩ rằng tình trạng đảo ngược là một dấu hiệu chính thức cho tới khi lợi suất trái phiếu 2 năm cao hơn 10 năm.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn: JPMorgan, Citigroup và Bank of America đều đóng cửa ở mức thấp hơn 1,5%.

Những biến động của ngày thứ Năm diễn ra sau khi các giao dịch đều tạm ngừng vào hôm thứ Tư – ngày diễn ra tang lễ của cựu tổng thống George H.W. Bush.

Cổ phiếu của Apple giảm 1,1% sau khi UBS cho biết họ nhận thấy “nhu cầu mua” đối với sản phẩm iPhone đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Ngân hàng cũng cắt giảm giá mục tiêu đối với Apple từ 225 USD xuống còn 210 USD.

Ngoài ra, kinh tế Mỹ đã có thêm 179.000 việc làm tư nhân trong tháng 11, thấp hơn so với ước tính là 195.000, theo một báo cáo từ ADP và Analystics của Moody.

 

Nguồn: CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi