DOT và KSM giảm xuống mức thấp hàng năm trong khi mạng lưới phát triển mạnh mẽ

Twitter hỗ trợ chuyển tiền qua địa chỉ Ethereum
Tin vắn Crypto 21/08: Bitcoin có thể hướng đến $ 23.500 trước khi thiết lập đáy mới cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Lumenswap
Giám đốc chiến lược toàn cầu của JPMorgan khuyên các nhà đầu tư bán Bitcoin, tiền điện tử sau quan điểm diều hâu của Fed

Bất chấp sự sụt giảm của giá, mạng Polkadot (DOT) vẫn tiếp tục phát triển nhanh chóng. Hôm nay, dữ liệu về cải tiến staking và hệ số Nakamoto cho thấy mức phân cấp blockchain trong Polkadot vẫn cao hơn trong Ethereum (ETH), BNB Smart Chain (BNB) và Cardano (ADA).

Thật không may, mặc dù có hiệu suất cao và sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới, hành động giá của DOT vẫn giảm và đang di chuyển xuống mức thấp nhất hàng năm. Kusama (KSM), một mạng thử nghiệm dành cho các nhà phát triển và sáng tạo Polkadot, cũng có hành vi giá tương tự. Tuy nhiên, cả hai đều đang di chuyển bên trong mô hình tăng giá và có thể sớm giúp giá tăng vọt.

Polkadot (DOT) đã ở trong xu hướng giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $ 55 vào ngày 4 tháng 11 năm 2021. Cho đến nay, altcoin này đã đạt mức thấp nhất là $ 5,97 vào ngày 21 tháng 9 năm 2022. Điều này thể hiện mức giảm 89 % từ ATH.

Vào cuối tháng 4 năm 2022, Polkadot đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ dài hạn (màu đen), được hình thành từ tháng 12 năm 2020. Việc tiếp tục giảm trong nhiều tuần đã khiến giá giảm về vùng giá lịch sử chỉ dưới $ 6 (màu đỏ), từng đóng vai trò là vùng kháng cự ( mũi tên màu xanh lam) sau khi ra mắt mạng vào năm 2020. Hiện tại, vùng giá này dự kiến ​​sẽ cung cấp hỗ trợ và giúp bắt đầu bật lên. Nếu điều này không xảy ra và thị trường tiền điện tử rộng lớn tiếp tục suy giảm, DOT có thể sớm đạt mức thấp mới.

Biểu đồ DOT/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng tôi quan sát thấy một kênh song song giảm dần, đã có từ giữa tháng 5 năm 2022. Vào tháng 6, Polkadot đã đánh mất đường giữa của kênh và ghi nhận mức thấp nhất gần đường dưới của kênh và vùng hỗ trợ $ 6. Vào cuối tháng 7, giá đã lấy lại đường giữa của mô hình và hiện đang giao dịch bên trên nó.

Các kênh song song giảm dần thường chứa các chuyển động điều chỉnh, do đó, khả năng bứt phá cao hơn là phá vỡ xuống dưới. Khối lượng giảm cho thấy rằng một động thái lớn sắp xảy ra.

Tuy nhiên, hành động giá đã cho thấy sự yếu kém trong thời gian gần đây và DOT lại đang giao dịch gần mức hỗ trợ nói trên là $ 6. Hiện tại, vùng này gần đường giữa của kênh.

Nếu đường trung bình và hỗ trợ bị phá vỡ, Polkadot có thể hướng đến mức thấp nhất mọi thời đại (ATL) gần $ 3. Mặt khác, nếu sự gia tăng xảy ra, ngưỡng kháng cự đầu tiên sẽ là đường kháng cự của kênh gần $ 8. Mức kháng cự tiếp theo là $ 10, nơi chứa đỉnh cục bộ và mức Fib thoái lui 0,382 khi đo lần giảm cuối cùng.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kusama là mạng thử nghiệm phần mềm dành cho các nhà phát triển muốn đổi mới hoặc chuẩn bị triển khai trên Polkadot. Cả hai mạng đều được xây dựng bằng cách sử dụng cùng một ngôn ngữ và code. Mặc dù vậy, chúng vẫn độc lập và có những ưu tiên khác nhau.

Hành động giá của KSM, token gốc của mạng Kusama, trông tương tự như DOT. Tuy nhiên, sự khác biệt là ở đây KSM đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ dài hạn ở $ 43,15. Hơn nữa, giá đang di chuyển theo mô hình cái nêm giảm dần.

Hiện tại, Kusama đang cố gắng lấy lại vùng hỗ trợ này, đồng thời tiến gần đến phần cuối của cái nêm. Nếu một sự đột phá xảy ra, mức kháng cự/hỗ trợ tiếp theo sẽ là $ 55,25, tiếp theo là vùng đỉnh trước đó là $ 65-68. Ở đây, khối lượng thấp có thể là một chỉ báo cho thấy một biến động lớn sắp xảy ra.

Biểu đồ KSM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp sự suy yếu trong hành động giá của DOT và KSM, mạng Polkadot đang phát triển nhanh chóng và vẫn dẫn đầu về phân quyền trong lĩnh vực tiền điện tử.

Chỉ số readability và quyền truy cập vào nominator pool đã được cải thiện. Đây là những đơn vị trong mạng tạo ra phần thưởng qua mỗi epoch và sau đó phân phối chúng theo tỷ lệ giữa các thành viên. Sau đó, phần thưởng từ việc stake có thể được rút ra hoặc thêm trở lại nominator pool.

Ngoài ra, nhà phân tích @theEarly3IRD đã chỉ ra rằng Polkadot vẫn là người dẫn đầu các nền tảng hợp đồng thông minh về mặt phân quyền. Nó được thể hiện qua Hệ số Nakamoto.

Hệ số Nakamoto đo lường số lượng node (thực thể) cần thiết để xâm phạm một hệ thống con quan trọng của mạng. Tỷ lệ này càng cao so với tổng số trình xác nhận (validator) thì nguy cơ va chạm làm gián đoạn blockchain phi tập trung càng thấp.

Trong bảng được công bố ngày hôm qua, chúng ta thấy rằng Polkadot có Hệ số Nakamoto cao nhất trong số các blockchain phổ biến nhất. Giá trị của Polkadot là 82, trong khi Ethereum là 30, BNB Smart Chain và Cardano là 7.

Nguồn: Twitter

Giá trị hệ số cao như vậy là có thể do số lượng trình xác nhận tương đối thấp kết hợp với tính bảo mật tương đối cao của mạng. Trong số các blockchain lớn nhất, chỉ có Bitcoin (BTC) có Hệ số Nakamoto cao hơn, ở khoảng 7.349.

Nguồn: Crosstower.com

Bạn có thể xem giá DOT và KSM ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi