Dow giảm điểm khi thị trường chờ đợi quyết định lãi suất của Fed

Tình trạng thiếu chip ngày càng trầm trọng đe dọa doanh thu các công ty công nghệ
Chứng khoán Úc đóng cửa tăng khi CSL tăng mạnh
Kỳ vọng Fed tăng lãi suất bất ngờ nóng lên! Nasdaq giảm hơn 2% trên thị trường

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số Dow giảm hôm thứ Ba, khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể báo hiệu rằng các đợt tăng lãi suất tích cực có thể sẽ tiếp tục.

 {{169 | Dow Jones} giảm 1%, tương đương 312 điểm, NASDAQ Composite giảm 0,95% và S&P 500 giảm 1,2%.

Fed bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba, và nhiều người kỳ vọng rằng quyết định tăng lãi suất 0,75% có thể sẽ được công bố và theo sau là định hướng sẽ cho thấy ngân hàng trung ương sẵn sàng kiên trì với việc tăng lãi suất để chống lạm phát.

Việc Fed sẵn sàng tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ đã khiến thị trường chú ý trở lại vào mối đe dọa ngày càng tăng của suy thoái kinh tế.

“Rõ ràng đang có rủi ro về một cuộc hạ cánh khó khăn. Đó là rủi ro lớn hơn cho đến thời điểm hiện tại và nó tăng lên khi lãi suất tăng trong môi trường tăng trưởng đang chậm lại này ”, Will Rhind, người sáng lập và Giám đốc điều hành, GraniteShares nói với Finnews24.com trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba.

Trong khi đó, thị trường trái phiếu tiếp tục báo hiệu nguy cơ suy thoái lớn hơn khi sự đảo ngược đang diễn ra trong phần quan trọng của đường cong Lợi suất Kho bạc.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm so với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đảo ngược gần 50 điểm cơ bản. Sự đảo ngược sâu hơn trong đường cong lợi suất đã gây áp lực cho các cổ phiếu ngân hàng, với Synchrony Financial (NYSE: SYF), State Street Corp (NYSE: STT) và U.S. Bancorp (NYSE: USB) giảm hơn 2%.

Cổ phiếu tiêu dùng tùy ý là một trong những lực kéo lớn nhất trên thị trường rộng lớn hơn, với mức giảm 12% tại Ford Motor Company (NYSE: NYSE:F) và giảm hơn 5% ở General Motors (NYSE: GM).

Ford đã cảnh báo về tình hình hoạt động sau khi đạt được 1 tỷ đô la trong quý thứ ba do chi phí nhà cung cấp tăng.

“Ford đã công bố trước kết quả quý 3, điều chỉnh Ebit trong khoảng từ 1,4 tỷ đô la đến 1,7 tỷ đô la, thấp hơn đáng kể mức dự đoán ban đầu là 2,98 tỷ đô la và ước tính của chúng tôi là 2,93 tỷ đô la”, Deutsche Bank cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, công nghệ là một trong những lĩnh vực tương đối tích cực trong ngày, chỉ giảm 0,6%, khi Apple tăng so với một ngày trước đó.

Apple (NASDAQ: AAPL) tăng hơn 1% sau khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết các mẫu iPhone 14 Pro có tỷ suất lợi nhuận cao hơn đang thu hút nhu cầu ngày càng tăng có thể giúp thúc đẩy doanh thu iPhone và giá bán trung bình.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi