HomeTin tức chứng khoán

Dow Jones Futures và South African Rand giảm mạnh nhưng thị trường vẫn lạc quan

Trong ngày Lễ Tạ ơn của Mỹ năm nay, thị trường chứng khoán toàn cầu đã có biến động lớn, một biến thể mới của Covid-19 đã xuất hiện ở Nam Phi, đượ

Thị trường chứng quyền 07/10/2021: Tâm lý đang tích cực trở lại
ASX 200 giảm điểm khi cổ phiếu công nghệ trượt dốc
CET: Ghế cổ đông lớn đổi chủ 
Advertisement

Dow Jones là gì? Tại sao nhiều người lại quan tâm đến Dow Jones? | Vietstock

Trong ngày Lễ Tạ ơn của Mỹ năm nay, thị trường chứng khoán toàn cầu đã có biến động lớn, một biến thể mới của Covid-19 đã xuất hiện ở Nam Phi, được coi là biến thể có nguy cơ cao hơn so với Delta hiện tại.

Chỉ số tương lai Dow Jones và đồng rand Nam Phi đều giảm, nhưng các nhà phân tích tin rằng với báo cáo thu nhập doanh nghiệp, chỉ số S&P 500 vẫn được kỳ vọng sẽ tăng 7% trong năm tới. Các chuyên gia cảnh báo rằng điều này cần được thiết lập trên cơ sở tỷ suất sinh lợi thực là âm.

Chiến lược gia ngoại hối cấp cao của Barclays, Shinichiro Kadota, nói rằng nghi ngờ về dịch bệnh Covid-19 đã thực sự thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như đồng yên và vì Nam Phi tình cờ là địa điểm xuất hiện các chủng virus mới, các nhà đầu tư rõ ràng có lý do để tránh đồng rand Nam Phi.

Truyền thông Mỹ Barron’s đưa tin, chiến lược gia của Jefferies đã công bố một báo cáo nghiên cứu chỉ ra rằng vào cuối năm 2022, chỉ số S&P 500 sẽ đạt 5.000 điểm, cao hơn 7% so với mức hiện tại. Nguyên nhân chính là do tổng thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong số các thành phần của S&P 500 dự kiến ​​đạt 233$. Ngược lại, các nhà phân tích được theo dõi bởi Fact Set dự đoán rằng các cổ phiếu S&P 500 sẽ có thu nhập 220 USD / cổ phiếu vào năm 2022.

Một trong những lý do khiến Jefferies rất lạc quan là nền kinh tế đang phát triển tương đối nhanh. Theo khảo sát của Fact Set, các nhà kinh tế dự đoán rằng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng hơn 5% vào năm 2022. Mặc dù mức này vẫn chưa thể tốt bằng năm 2021, nhưng nó tốt hơn nhiều so với mức dưới 3% trước khi sự bùng nổ của Covid-19.

Ngoài ra, dữ liệu của Jefferies cũng cho thấy trong lịch sử, nếu tốc độ tăng trưởng GDP đạt 5%, tốc độ tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty dự kiến ​​sẽ từ 5% đến hai con số, phù hợp với dự báo của cơ quan. Thu nhập tổng thể trên mỗi cổ phiếu của các bộ phận cấu thành S&P 500 vào năm 2022 dự kiến ​​sẽ tăng 12% lên 233 đô la.

Sean Darby, chiến lược gia toàn cầu tại Jefferies, trước mắt không lo lắng về vấn đề lợi suất tăng có thể làm suy giảm thị trường chứng khoán. Ông nói rằng miễn là đường cong làm phẳng lạm phát của Hoa Kỳ tăng và lỗ vẫn còn đảo ngược, tức là lợi suất thực tế sau khi trừ đi lạm phát là âm, thì vẫn có khả năng để tỷ lệ PE của thị trường chứng khoán tiếp tục mở rộng.

Sean dự đoán rằng tỷ lệ PE của S&P 500 sẽ đạt 21,5 lần vào năm 2022, giống như hiện tại. Ngược lại, Morgan Stanley sử dụng rủi ro lợi suất trái phiếu tăng như một cái cớ để dự đoán rằng tỷ lệ P/E sẽ giảm xuống 18 lần vào thời điểm đó.

Cục Dự trữ Liên bang thông báo rằng họ sẽ cắt giảm các khoản mua nợ hàng tháng vào cuối tháng 11 và dự kiến ​​chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng (QE) sẽ được rút bỏ hoàn toàn vào giữa năm sau. Các chuyên gia đã suy đoán từ lịch sử quá khứ rằng sau khi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi vào tháng 9, nó có cơ hội tăng đến cuối năm.

Theo CNBC của Mỹ trích dẫn dữ liệu từ CFRA Research, từ lịch sử giảm nới lỏng định lượng trước đây của Cục Dự trữ Liên bang và xu hướng trung bình của S&P 500 sau khi S&P 500 đã giảm 5 đến 6% trong 60 năm qua, chứng khoán thị trường vẫn chưa kết thúc đợt tăng và có cơ hội mở rộng đến mục tiêu trong tất cả các cổ phiếu của chỉ số S&P Composite 1500 và Chỉ số S&P Composite 1500.

Sau khi cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben S. Bernanke đưa ra bình luận về việc giảm nới lỏng định lượng vào tháng 5 năm 2013, S&P 500 đã giảm 5,8% trong tháng tiếp theo, nhưng thị trường chứng khoán đã tăng 17,5% vào cuối năm.

Giám đốc chiến lược đầu tư của CFRA Research, Sam Stovall cho biết: “Sự hoảng loạn giảm gây ra sự sụt giảm trong ngắn hạn đối với chứng khoán Mỹ, nhưng ngay lập tức bắt đầu tăng. Tất cả các cổ phiếu và tới 80% ngành phụ đều có lợi nhuận tốt hơn mức trung bình”.

Theo CFRA Research, kể từ sau Thế chiến thứ hai, chỉ số S&P 500 đã quay trở lại mức lãi và lỗ 60 lần, mức tăng trung bình trong tháng tiếp theo là 3,3% và tỷ lệ tăng cao nhất là 92%. Trong ví dụ năm nay, tháng tăng giá sẽ rơi vào tháng 11 và tháng 10 là tháng thu về lãi và lỗ.

Trên thực tế, dữ liệu của CFRA cho thấy sau khi S&P 500 kết thúc tháng phục hồi điểm đã mất, 100 ngày tới sẽ tăng trung bình 8,4%. Lần này có nghĩa là cuộc biểu tình dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến cuối tháng 1. Tuy nhiên, lịch sử cho thấy rằng các nhà đầu tư phải chuẩn bị cho sự biến động tăng mạnh trở lại sau đó khi S&P 500 thường giảm hơn 5% một lần nữa.

COMMENTS