Dow Jones giảm mạnh nhất 2 tháng, nhà giàu thế giới mất hơn 60 tỷ USD sau 1 đêm

Cổ phiếu nhóm công nghệ hồi phục, Dow Jones lấy lại hơn 300 điểm vào phiên giao dịch đầu tuần
Dow Jones vượt mốc 24.000 điểm, phố Wall có bước “chạy đà” mạnh nhất trong 13 năm
Dow Jones tiếp tục lao dốc, giá dầu giảm liên tiếp trong 12 phiên
Dow Jones giảm mạnh nhất 2 tháng, nhà giàu thế giới mất hơn 60 tỷ USD sau 1 đêm

Hôm qua (4/10), tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã có cú sụt giảm mạnh nhất trong 6 tháng trở lại đây, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

500 tỷ phú giàu nhất thế giới đã chứng kiến tổng giá trị tài sản ròng của họ sụt giảm 1,2% vì cổ phiếu suy giảm. Cổ phiếu của các hãng xa xỉ giảm mạnh sau khi xuất hiện tin tức tiêu cực từ Trung quốc, trong khi ở TTCK Mỹ chỉ số Dow Jones sụt giảm 356 điểm, mạnh nhất 2 tháng vì lợi suất trái phiếu chạm mốc cao nhất kể từ 2011.

Mất nhiều tiền nhất là Bernard Arnault, tỷ phú giàu nhất châu Âu, mất 3,5 tỷ USD. Hiện tài sản của nhà sáng lập tập đoàn hàng hiệu lớn nhất thế giới, LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE, là 73,5 tỷ USD.

Hai anh em Alain và Gerard Wertheimer, những người sở hữu Chanel, cũng mất 775 triệu USD, trong khi tỷ phú Francois Pinault, nhà sáng lập tập đoàn sở hữu thương hiệu Gucci – Kering – mất 1,6 tỷ USD.

Tổng tài sản của 5 tỷ phú công nghệ nổi tiếng là Jeff Bezos của Amazon, Mark Zuckerberg của Facebook, Bill Gates của Microsoft và hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin giảm 8,4 tỷ USD.

Trong khi đó Warren Buffett – hiện là người giàu thứ 3 thế giới – là tỷ phú duy nhất trong top 10 chứng kiến tài sản tăng lên. Hiện ông có 90 tỷ USD (tăng 1,2 tỷ USD).

Chốt phiên hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 0,8% và có ngày tồi tệ nhất kể từ 25/6. Nasdaq cũng giảm 1,8%, mạnh nhất kể từ 25/6 với các cổ phiếu Facebook, Netflix và Alphabet đều giảm hơn 2%.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã vượt qua mốc 3,2% để đạt mức cao nhất kể từ 2011. Chỉ số này tăng mạnh sau khi dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống còn 207.000 người trong tuần trước, gần thấp nhất 49 năm. Tối nay Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 9.

Lợi suất còn bị ảnh hưởng từ lời bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông này cho rằng NHTW Mỹ còn 1 chặng đường dài phía trước trước khi lãi suất trở về trạng thái trung lập, và thị trường hiểu rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm nhiều lần nữa.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi