Dow Jones mất hơn 300 điểm vì nỗi lo chiến tranh thương mại

Trong 6 tháng đầu năm 2017, khối ngoại mua ròng hơn 9.000 tỷ đồng trên TTCK Việt Nam, xô đổ kỷ lục năm 2008
Kinh nghiệm xử lý tài khoản khi thị trường vào ngưỡng cản khó vượt
Cuộc “tắm máu” khiến chứng khoán Trung Quốc tụt xuống mức thấp nhất 4 năm qua

Vừa mở cửa, các chỉ số chứng khoán châu Á cũng đồng loạt giảm điểm.

Lo ngại rằng nội các của Tổng thống Trump sẽ hành động cứng rắn hơn với các công ty Trung Quốc, sắc đỏ đã bao trùm phố Wall trong phiên giao dịch khởi đầu tuần mới. Mở cửa ít giờ sau khi chứng khoán Mỹ đóng cửa, chứng khoán châu Á cũng rơi vào tình trạng giảm điểm.

Kết thúc phiên hôm qua 25/6, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 328 điểm, đóng cửa ở mức 24.252 điểm với các cổ phiếu Boeing và Intel giảm mạnh nhất. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 6/2016 Dow đóng cửa ở dưới đường trung bình 200 ngày.

Chỉ số S&P 500 cũng giảm 1,4%, mạnh nhất kể từ ngày 6/4 với nhóm công nghệ sụt giảm 2,3%. Nasdaq giảm 2,1%.

Vừa mở cửa, các chỉ số chứng khoán châu Á cũng đồng loạt giảm điểm.

Dow Jones mất hơn 300 điểm vì nỗi lo chiến tranh thương mại - Ảnh 1.

Trong giờ giao dịch cuối cùng, thị trường hồi phục nhẹ sau khi cố vấn thương mại hàng đầu của ông Trump là chuyên gia kinh tế Peter Navarro trả lời phỏng vấn CNBC rằng Mỹ sẽ không thể ngay lập tức áp dụng chính sách giới hạn hoạt động đầu tư của Trung Quốc cũng như các nước khác. Navarro cho rằng thị trường đang phản ứng thái quá.

Nhận định về phát biểu này, Scott Redler, chuyên gia phân tích của T3Live.com cho rằng về cơ bản thì Navarro đang khẳng định Tổng thống Trump chỉ đang chơi trò “Nghệ thuật đàm phán” với Trung Quốc mà thôi.

Hôm qua tờ Wall Street Journal đưa tin Bộ Tài chính Mỹ đang phác thảo các quy định dự kiến cấm các công ty có ít nhất 25% cổ phần thuộc sở hữu của nhà đầu tư Trung Quốc mua lại các công ty Mỹ hoạt động trong lĩnh vực mà Nhà Trắng gọi là “công nghệ đặc biệt quan trọng”. Theo dự kiến chính sách này sẽ được công bố chính thức vào cuối tuần này.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin gọi câu chuyện của tờ Wall Street Journal là “tin tức giả mạo”. Tuy nhiên ông cũng khẳng định nếu có chính sách như vậy thì sẽ được áp dụng với tất cả các nước chứ không phải riêng Trung Quốc.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi