Dow Jones mất hơn 600 điểm chờ tin báo cáo lạm phát

Vương quốc Anh mất vị trí dẫn đầu thế giới trong ngành du lịch
Dàn vũ khí trên soái hạm Moskva
Ba nhóm tàu sân bay NATO diễn tập trên Địa Trung Hải

Finnews24.com – Dow Jones mất hơn 600 điểm chờ tin báo cáo lạm phát

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Năm (09/6) trước khi báo cáo lạm phát quan trọng được công bố, khi nhà đầu tư lo ngại về tình trạng nền kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones rớt 638.11 điểm (tương đương 1.94%) xuống 32,272.79 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2.38% còn 4,017.82 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite lùi 2.75% xuống 11,754.23 điểm.

Các cổ phiếu công nghệ lớn gặp khó khăn, với cổ phiếu Meta Platforms sụt 6.4% và cổ phiếu Amazon (NASDAQ:AMZN) giảm hơn 4%. Cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) mất 3.6%.

Nhóm cổ phiếu sòng bạc là một trong số những cổ phiếu giảm mạnh nhất thuộc S&P 500, với cổ phiếu Las Vegas Sands rớt 5.6% và cổ phiếu Caesars Entertainment lùi 3.8%. Các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đảo chiều giảm từ đà tăng gần đây và gây áp lực lên Nasdaq Composite, với cổ phiếu Pinduoduo sụt 9.6%.

Boeing (LON:SBA) là cổ phiếu có diễn biến tồi tệ nhất thuộc Dow Jones, giảm hơn 4%.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh truóc khi công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 5 vào ngày 10/6. Nhà đầu tư đang tìm xem liệu lạm phát đã đạt định chưa hay Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cần phải quyết liệt hơn nữa để hạ nhiệt đà tăng giá cả.

Thị trường chỉ giảm nhẹ trong phần lớn thời gian phiên trước khi lực bán tăng vào giờ giao dịch cuối. Dow Jones dao động ngay dưới mức 32,700 điểm trước trước 15 giờ (giờ New York), nhưng chỉ số này đã sụt hơn 400 điểm kể từ đó. Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX (HM:VIX)), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, tiến hơn 2 điểm lên trên mức 26 lần đầu tiên trong tháng này.

Nhà đầu tư đang đánh giá sức khỏe nền kinh tế trong những tuần gần đây, khi Fed bắt đầu nâng lãi suất trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát mà không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Giá năng lượng tăng cao và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã khiến lạm phát liên tục ở mức cao trong những tháng gần đây, trong khi một số dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng kinh tế giảm tốc trong những tuần gần đây.

Giá dầu đã giảm nhẹ vào ngày thứ năm, tuy nhiên, dầu WTI vẫn dao động trên mức 120 USD/thùng. Số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên 229,000 người trong tuần tước, cao hơn so với dự báo 210,000 người.

Chứng khoán Mỹ dường như di chuyển ngược chiều với lợi suất trái phiếu vào ngày thứ Năm, vốn biến động sau những cập nhật từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB đã xác nhận kế hoạch nâng lãi suất tháng 7 và khả năng một lần nữa vào tháng 9. ECB cũng nâng dự báo lạm phát trong năm 2022 lên 6.8%, cao hơn so với mức 5.1% trước đó, và hạ triển vọng tăng trường kinh tế.

An Trần (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi