Dow Jones phục hồi mạnh sau hai ngày "đẫm máu", đập tan lo lắng về chiến tranh thương mại

Chứng khoán sáng 25/10: Xanh miên man, VN-Index áp sát đỉnh cũ
Nikkei Nhật Bản "bốc hơi" 607 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa
Cointelegraph tham dự diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos 

 

Những lo lắng về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ với Trung Quốc, vốn khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo trong hai ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, đã không còn ảnh hưởng nhiều tới chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch đầu tuần mới.

 

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng 669,40 điểm, tương đương 2,84%%. Đà phục hồi trở lại sau khi Dow Jones đã bị thổi bay tới gần 1.200 điểm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhằm vào lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc cuối tuần trước.

Sắc xanh cũng là điểm chung đầu tuần của chứng khoán Mỹ. Trong ngày giao dịch đầu tuần mới, S&P 500 cũng đã tăng 2,72%. Nasdaq tăng 3,26%.

Phiên tăng điểm đầu tuần chấm dứt hai ngày đẫm máu của chứng khoán Mỹ sau khi nó biến tuần thứ 3 của tháng 3 trở thành tuần đẫm máu nhất với thị trường chứng khoán Mỹ kể từ tháng 1/2016. Nếu so với đỉnh cao của mọi thời đại được xác lập hồi tháng 1, Dow Jones đã tụt mất 10% trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Hết ngày thứ 6, Dow Jones đã trở về đáy thấp nhất kể từ tháng 11/2017.

 

 

 

Nguồn: Tri thức trẻ

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi