Dow Jones rớt gần 800 điểm, Nasdaq sụt hơn 3% sau báo cáo lạm phát

Anh nói nhiều binh sĩ Ukraine đào ngũ
Australia bồi thường gần 600 triệu USD cho tập đoàn tàu ngầm Pháp
Đồng USD giảm đã thúc đẩy thị trường dầu thô tăng

Finnews24.com – Dow Jones rớt gần 800 điểm, Nasdaq sụt hơn 3% sau báo cáo lạm phát

Chứng khoán Mỹ đỏ rực trong ngày 10/06 sau khi báo cáo lạm phát cho thấy mức tăng mạnh hơn dự báo của các chuyên gia.

Tính tới lúc 21h ngày 10/06 (giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones giảm 784 điểm (tương đương 2.4%), S&P 500 sụt 2.5%, còn Nasdaq Composite lao dốc 3.15%.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5/2022 tăng 8.6% so với cùng kỳ, là mức cao nhất kể từ năm 1981 và cao hơn dự báo 8.3% của các chuyên gia kinh tế. Điều này gây nhiều áp lực cho thị trường chứng khoán vì làm tăng khả năng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt hơn. Lạm phát lõi – loại trừ năng lượng và thực phẩm – tăng 6%.

“Điều này xác nhận một nỗi sợ mà tôi đã nghe rất nhiều từ nhà đầu tư trong tuần này”, Lori Calvasina, Trưởng bộ phận chiến lược cổ phiếu Mỹ tại RBC Capital Markets, nhận định. Bà cho biết mối lo ngại về lạm phát sẽ nhấn chìm thị trường trong tuần này.

“Liệu đây có phải là yếu tố kéo thị trường về gần mức đáy gần đây hay không? Có lẽ, nhưng tôi không nghĩ nó đủ mạnh để khiến thị trường tạo đáy mới”, Calvasina nói thêm.

Lạm phát quá cao đang thổi bùng lo ngại về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, chỉ số tâm lý tiêu dùng tháng 6 sơ bộ của Đại học Michigan giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Làn sóng bán tháo diễn trên diện rộng, với gần như tất cả thành phần của Dow Jones đều nhuốm sắc đỏ. Apple (NASDAQ:AAPL) sụt 2.9%, còn Microsoft (NASDAQ:MSFT) và Dow rớt 3%.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi