Dow Jones tăng gần 400 điểm, chứng khoán châu Á bật tăng

Trung Quốc ngừng nhập khẩu… rác của Mỹ, Washington và đồng minh hoảng hốt
Vốn hóa thị trường cryptocurrency đã vượt mặt ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng
Trung Quốc muốn thay đổi luật chơi trên thị trường năng lượng toàn cầu?

Dow Jones và S&P 500 lấy lại được một nửa số điểm đã mất trong đợt lao dốc đầu tháng 2 nhưng so với đỉnh cao nhất trong 52 tuần gần nhất thì vẫn giảm hơn 3%.

Phiên giao dịch hôm qua (26/2), chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch khởi sắc để lấy lại hơn một nửa số điểm đã mất trong đợt lao dốc đầu tháng 2, nhờ tâm lý ổn định về lãi suất.

Kết thúc phiên hôm qua, chỉ số Down Jones tăng 399 điểm với các ông trùm công nghiệp là Boeing và 3M tăng điểm mạnh nhất trong nhóm bluechip. Chỉ số này tăng hơn 1.100 điểm trong 2 tuần qua, trong đó nhóm FAANG gồm Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google đã quay trở lại mức trước đợt điều chỉnh.

S&P 500 cũng tăng 1,18% nhờ đà tăng của các cổ phiếu công nghệ, tài chính và viễn thông.

Trong nhóm tài chính, cổ phiếu Berkshire Hathaway loại B tăng mạnh gần 4% sau khi CEO Warren Buffett trong bức thư thường niên gửi cổ đông nói rằng công ty không tìm thấy thương vụ nào có giá hời và do đó sẽ tăng cổ tức cho các cổ đông.

Dow Jones và S&P 500 lấy lại được một nửa số điểm đã mất trong đợt lao dốc đầu tháng 2 nhưng so với đỉnh cao nhất trong 52 tuần gần nhất thì vẫn giảm hơn 3%.

Trong tuần này tâm điểm chú ý của thị trường sẽ bài phát biểu thể hiện quan điểm về chính sách tiền tệ của tân Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội Mỹ. Nhiều chuyên gia kỳ vọng Powell sẽ có thể bình ổn “cuộc chiến” đang diễn ra giữa trái phiếu và cổ phiếu, để Fed có thể đảm bảo những đợt tăng lãi suất từ từ.

Thứ 5, các số liệu về lạm phát và chỉ số tiêu dùng cá nhân sẽ được công bố.

Mở cửa cách đây ít giờ, các thị trường chứng khoán châu Á cũng khởi sắc với chỉ số Nikkei 225 tăng hơn 300 điểm.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi