Dow Jones và S&P 500 đồng loạt lập đỉnh mới

Dow Jones giảm 666 điểm, chứng khoán Mỹ rung lắc
Ngày tắm máu thứ 2 của chứng khoán Mỹ, S&P 500 thủng mốc quan trọng, “đáy” đã lộ diện?
Trung Quốc có thể tấn công các công ty niêm yết tại Dow Jones
Dow Jones và S&P 500 đồng loạt lập đỉnh mới

Những diễn biến mới của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung không khiến nhà đầu tư bất ngờ và do đó thị trường đang duy trì tâm lý lạc quan.

Phiên 20/9, TTCK Mỹ đã rất khởi sắc với chỉ số Dow Jones lập đỉnh mới trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi các diễn biến mới của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và tiếp nhận thông tin lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chạm mốc cao nhất từ đầu năm đến nay.

Được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu công nghệ, chốt phiên chỉ số S&P 500 tăng 0,8%, lên 2.930,75 điểm, lần đầu tiên lập đỉnh kể từ cuối tháng 8 năm ngoái với các nhóm nguyên vật liệu, tiêu dùng thiết yếu và công nghệ đều tăng điểm mạnh mẽ.

Dow Jones cũng tăng 251,22 điểm, lập đỉnh mới ở mức gần 26.656 điểm. Nasdaq cũng tăng 1%, lên 8.028 điểm.

Nhiều cổ phiếu công nghệ bật tăng mạnh mẽ. Amazon tăng 1,1% trong khi Apple tăng 1,6%. Các cổ phiếu công nghiệp như Boeing và Caterpillar – cũng là những cổ phiếu được coi như “phong vũ biểu” cho bức tranh thương mại – cũng tăng lần lượt 1,2% và 2,1%.

Tiếp nối đà tăng của phố Wall, mở cửa phiên sáng nay 21/9 thị trường châu Á cũng tràn ngập sắc xanh.

Dow Jones và S&P 500 đồng loạt lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Hôm nay Trung Quốc tuyên bố sớm nhất vào tháng 10 sẽ giảm thuế nhập khẩu cho các đối tác thương mại lớn để bù đắp cho người tiêu dùng phải chịu đựng việc hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ tăng giá. Hôm đầu tuần ông Trump thông qua việc đánh thuế 10% đối với 200 tỷ USD hàng Mỹ kể từ ngày 24/9, đáp lại Trung Quốc cũng đánh thuế hơn 5.000 sản phẩm Mỹ có tổng trị giá 60 tỷ USD cũng từ ngày 24/9. Đồng thời Trung Quốc cũng đâm đơn kiện Mỹ lên WTO.

Tuy nhiên giới đầu tư nhìn nhận các động thái này không bất ngờ và còn ít đáng sợ hơn so với dự tính, do đó tâm lý của thị trường nhìn chung là lạc quan. Dow Jones đã tăng hơn 1% trong 2 ngày qua.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, CEO ngân hàng JPMorgan Chase Jamie Dimon cũng đưa ra nhận định lạc quan khi cho rằng đây không phải 1 cuộc chiến thương mại mà chỉ là 1 cuộc chạm trán nhỏ. “Người tiêu dùng Mỹ có thể phải trả thêm 20 tỷ USD (10% của 200 tỷ USD) nhưng con số đó quá nhỏ so với quy mô nền kinh tế 20.000 tỷ USD, do đó tác động là không lớn”, ông nói.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi