Dow phục hồi sau khi cổ phiếu ngành năng lượng và sản xuất chip tăng mạnh

Lãnh đạo Hòa Phát đăng ký bán 5 triệu cp cho con gái
HNX nhắc nhở 3 công ty chậm công bố BCTC bán niên 2021 đã soát xét
Chỉ số Dow, S&P được các cổ phiếu ngân hàng thúc đẩy khi mở cửa

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số Dow đã tăng điểm vào thứ Năm, tiếp tục duy trì đà tăng sang tuần thứ năm liên tiếp khi các cổ phiếu chip tăng giá đã đẩy ngành công nghệ lên cao hơn ngay cả khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang đưa ra ý tưởng về một đợt tăng lãi suất lớn khác vào tháng tới.

Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 18 điểm, S&P 500 tăng 0,2% và NASDAQ Compositetăng 0,2%.

Cổ phiếu ngành bán dẫn tăng hơn 2%, dẫn đầu là tốc độ tăng 31% của Wolfspeed (NYSE: WOLF) sau khi nhà sản xuất sản phẩm bán dẫn báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi và đưa ra định hướng lạc quan.

ON Semiconductor Corporation (NASDAQ: ON), II-VI (NASDAQ: IIVI) và Marvell Technology (NASDAQ: MRVL) cũng nằm trong số những công ty tăng giá mạnh nhất trong lĩnh vực chip.

Cổ phiếu năng lượng cũng đóng một vai trò quan trọng trong thị trường khi giá dầu tiếp tục tăng, làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ.

Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)), Halliburton (NYSE: HAL), và APA Corporation (NASDAQ: APA), đã tăng mạnh, với mức tăng của APA là hơn 8%.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ và hoạt động sản xuất phục hồi.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm xuống 250.000 từ 252.000 vào tuần trước, dưới mức dự đoán của các nhà kinh tế là 265.000.

Chỉ số sản xuất bang Philadephia  đã tăng lên mức 6,2 từ -12,3 trong tháng 8, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế là -5, giúp giảm bớt lo lắng về sự suy giảm đáng kể trong sản xuất sau dữ liệu đầu tuần cho thấy sự suy giảm mạnh trong hoạt động ở khu vực New York .

Dữ liệu kinh tế mạnh hơn khiến một số thành viên Cục Dự trữ Liên bang ủng hộ ý tưởng về việc tăng lãi suất lớn hơn vào tháng tới khi lạm phát vẫn tăng.

Chủ tịch James Bullard của Fed St. Louis nói: “Chúng ta có thể tiếp tục tăng lãi suất ở mức đủ mạnh để kiềm chế lạm phát”.

Các bình luận được đưa ra khi các nhà đầu tư tiếp tục định giá viễn cảnh mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 9, nhưng Chủ tịch Fed Jerome Powell có khả năng sẽ đẩy lùi ý tưởng xoay trục Fed sang một chính sách ít chặt chẽ hơn tại Jackson Hole vào tuần tới .

John Luke Tyner, Giám đốc danh mục đầu tư tại Aptus Capital Advisors nói với Finnews24.com trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm: “Fed sẽ không thể chấp nhận việc nới lỏng các điều kiện tài chính mà chúng tôi đã thấy trong hai tháng qua”. “Fed sẽ vẫn tăng lãi suất, mặc dù con số 75 điểm cơ bản mà họ có thể thực hiện liên tiếp có lẽ sắp kết thúc,” Tyner nói thêm.

Về mặt thu nhập, Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) đã đưa ra định hướng cao hơn các ước tính sau khi báo cáo kết quả hàng quý tích cực, khiến cổ phiếu của hãng cao hơn gần 6%.

Kohl’s (NYSE: KSS) đã giảm hơn 7% sau khi cắt giảm định hướng hàng năm do lạm phát tiếp tục gây áp lực lên người tiêu dùng. Nhà bán lẻ hiện dự kiến ​​doanh thu thuần sẽ giảm từ 5% đến 6%, giảm so với dự báo trước đó là từ 0% đến 1%.

Trong tin tức liên quan đến cổ phiếu, Bed Bath & Beyond Inc (NASDAQ: BBBY), đã đạt mức tăng hơn 300% trong tháng, giảm gần 20% sau khi nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen có vẻ sẽ bán cổ phần của mình trong công ty.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi