Dow tăng điểm trong phiên đầu tuần với đà tăng của ngành năng lượng và công nghệ

Góc nhìn 20/07: Tiếp diễn xu hướng tích lũy ngắn hạn?
S&P500 tăng nhờ hi vọng về giải pháp ngoại giao cho khủng hoảng tại Ukraine
Finnews24.com Daily 21/07/2022: Dòng tiền trở lại

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, do sự gia tăng của cổ phiếu năng lượng và sự phục hồi của Apple đã giúp thị trường rộng lớn hơn bắt đầu tuần thuận lợi, một ngày trước báo cáo lạm phát dự kiến ​​cho thấy áp lực giá đang hạ nhiệt.

Dow Jones tăng 0,7%, tương đương 229 điểm, NASDAQ Composite tăng 1,3% và S&P 500 tăng 1,1%

Sau một tuần kết thúc mạnh mẽ, công nghệ đã tiếp tục tăng khi Apple (NASDAQ: AAPL) tăng gần 4%.

Apple đã tung ra một loạt các sản phẩm mới vào tuần trước, bao gồm cả những chiếc iPhone mới nhất của mình mà một số người nói rằng nhu cầu đặt hàng trước nhiều hơn so với iPhone 13 khi chúng ra mắt vào năm ngoái.

Wedbush cho biết: “Cho đến nay nhu cầu và đơn đặt hàng cho iPhone 14 đang tốt hơn một chút so với iPhone 13 và đang đi trước so với kỳ vọng của chúng tôi.”

Các cổ phiếu chất bán dẫn đã kết thúc một ngày trong sắc xanh sau khi phục hồi các khoản lỗ sau các báo cáo rằng Chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch áp đặt các hạn chế mới đối với xuất khẩu chip sang Trung Quốc.

Trong khi đó, Twitter (NYSE: TWTR) cho biết khoản thanh toán bị cáo buộc khoảng 7,7 triệu đô la cho một người tố cáo không vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận với Elon Musk, người đã thực hiện nỗ lực lần thứ ba từ bỏ kế hoạch mua lại công ty truyền thông xã hội. Cổ phiếu đóng cửa giảm gần 2%.

Bản cập nhật đến chỉ một ngày trước cuộc bỏ phiếu của cổ đông Twitter về việc chấp thuận hay từ chối đề nghị tiếp quản của Musk.

Năng lượng tăng hơn 1%, phụ thuộc vào đà tăng của giá dầu khi các nhà đầu tư cân nhắc việc phân phối nguồn cung tiềm năng sau khi thỏa thuận hạt nhân Iran gặp khó khăn và lệnh cấm vận của châu Âu đối với dầu của Nga sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 12.

Devon Energy (NYSE: DVN (HN:DVN)) và Pioneer Natural Resources (NYSE: PXD) tăng gần 4%, trong khi APA (NASDAQ: APA) tăng 5%.

Mức tăng cao hơn trên thị trường rộng lớn hơn trước báo cáo lạm phát mà các nhà kinh tế dự báo cho thấy các con số đang chậm lại hơn nữa, do giá dầu giảm.

Nhưng lạm phát lõi, không bao gồm lương thực và năng lượng, dự kiến ​​sẽ tăng do “lạm phát dịch vụ do áp lực tiền lương, thiếu lao động và kỳ vọng lạm phát ngắn hạn tăng cao”, Goldman Sachs (NYSE:GS) cho biết, dự báo mức tăng 0,3% trong tháng 8.

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tuần tới và có khả năng sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý.

Trong các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử, Marathon Digital (NASDAQ: MARA), Coinbase Global (NASDAQ: NASDAQ:COIN) và Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) đã được đẩy lên cao hơn 3%, khi Bitcoinlà loại tiền điện tử phổ biến chạm mốc $ 23,000.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi