HomeTIN KINH TẾ

Dow tương lai giảm 360 điểm; Giá năng lượng tăng cao làm gia tăng lo lắng về lạm phát

Theo Peter Nurse Finnews24.com - Chứng khoán Mỹ dự kiến giảm mạnh khi mở cửa vào thứ Tư, lấy lại phần lớn mức tăng của phiên trước đó, với việc các

So sánh tình hình lao động tại TP.HCM trước và sau giãn cách: Tín hiệu khả quan
Xuất khẩu của Nhật Bản tăng 50% nhờ thị trường Mỹ và Châu Âu
Năm 2022 dự đoán tổng thu ngân sách nhà nước gần 1.411 tỷ đồng
Advertisement

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Chứng khoán Mỹ dự kiến giảm mạnh khi mở cửa vào thứ Tư, lấy lại phần lớn mức tăng của phiên trước đó, với việc các nhà đầu tư lo ngại rằng mức lạm phát tăng cao sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn dự kiến.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), Dow Futures tương lai giảm 360 điểm, tương đương 1%, S&P 500 tương lai giảm 54 điểm, tương đương 1,3%, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm 215 điểm, tương đương 1,5%.

Các chỉ số chính đã công bố mức tăng vững chắc vào thứ Ba, với chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng hơn 300 điểm, tương đương 0,9%, S&P 500 tăng 1,1% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,3%.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường đã suy yếu vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất cơ bản  lần đầu tiên trong bảy năm, do áp lực lạm phát và dự kiến sẽ loại bỏ kích thích tiền tệ .

Mặc dù động thái này đã được dự đoán nhưng nó càng làm tăng sự tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang, đặc biệt là khi giá năng lượng tăng cao và lợi tức trái phiếu ở mức cao nhất trong ba tháng. Lợi suất trái phiếu kho bạc chuẩn kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,57% qua đêm trước khi ổn định lại và giảm thấp hơn một chút ở mức 1,54%.

Cũng đè nặng lên tâm lý là việc thiếu hành động đối với mức trần nợ của quốc gia. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cảnh báo rằng chính phủ có thể vỡ nợ vào ngày 18 tháng 10 nếu trần nợ không được nâng lên hoặc bị đình chỉ, có khả năng dẫn đến vụ vỡ nợ đầu tiên của Mỹ.

Đối với thứ Tư, trọng tâm là thị trường lao động Mỹ, với việc ADP sẽ đưa ra ước tính về sự thay đổi hàng tháng đối với việc làm phi nông nghiệp công bố vào lúc 8:15 AM ET (1215 GMT), thường được nghiên cứu chặt chẽ như một hướng dẫn đến báo cáo việc làm chính thức vào Thứ Sáu.

Các công ty tư nhân ở Mỹ dự kiến ​​sẽ có thêm 428.000 việc làm vào tháng 9, nhiều hơn so với 374.000 của tháng 8, theo ước tính của Finnews24.com.

Về tin tức các công ty, nhà bán lẻ quần áo Levi Strauss và hãng đồ uống khổng lồ Constellation Brands dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập hàng quý vào thứ Tư, trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook (NASDAQ:FB) sẽ vẫn bị chú ý sau khi ngừng hoạt động vào thứ Hai và Lời khai hôm thứ Ba của người thổi còi Frances Haugen trước Quốc hội.

Giá dầu vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Tư, mặc dù hợp đồng tương lai dầu WTI giảm sau khi tồn kho của Mỹ tăng 951.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 10, theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ vào cuối phiên để xác nhận về sự gia tăng này của các kho dự trữ.

Đến 7 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,4% ở mức 78,61 USD/thùng, trước đó đã leo lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2014. Hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 1,2% lên 82,23 USD, sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba năm trong phiên trước đó.

Ngoài ra, giá hợp đồng tương lai vàng giảm 0,4% xuống 1.753,15 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch thấp hơn 0,3% ở mức 1,1557.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0