Drawdown là gì? Các trường hợp drawdown cần lưu ý

Ethereum là gì và nó hoạt động như thế nào?
Index Fund là gì? Vì sao không thể bỏ qua Index Fund khi đầu tư
Bán khống là gì?- Những rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt

Khái niệm drawdown là gì? và nó quan trọng như thế nào đối với các nhà giao dịch? Hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Drawdown là gì?

Drawdown (Mức giảm) là sự sụt giảm từ đỉnh đến đáy trong một khoảng thời gian cụ thể đối với một khoản đầu tư, tài khoản giao dịch hoặc quỹ. Mức giảm thường được tính bằng tỷ lệ phần trăm giữa đỉnh và đáy tiếp theo. Nếu một tài khoản giao dịch có 10.000$ trong đó và tiền giảm xuống còn 9.000$ trước khi quay trở lại trên 10.000$, thì tài khoản giao dịch đã chứng kiến mức giảm 10%.

Các khoản rút vốn rất quan trọng để đo lường rủi ro lịch sử của các khoản đầu tư khác nhau, so sánh hiệu suất quỹ hoặc theo dõi hoạt động giao dịch cá nhân.

Giải thích về Drawdown

Việc drawdown vẫn có hiệu lực miễn là giá vẫn ở dưới mức đỉnh. Trong ví dụ trên, chúng tôi không biết mức giảm chỉ là 10% cho đến khi tài khoản tăng trở lại trên 10.000 đô la. Khi tài khoản tăng trở lại trên 10.000 đô la, thì khoản drawdown được ghi lại.

Phương pháp ghi lại các khoản drawdown này rất hữu ích vì không thể đo đáy cho đến khi xuất hiện đỉnh mới. Miễn là giá hoặc giá trị vẫn ở dưới mức đỉnh cũ, một mức đáy thấp hơn có thể xảy ra, điều này sẽ làm tăng số tiền rút ra.

Các khoản rút vốn giúp xác định rủi ro tài chính của một khoản đầu tư. Tỷ lệ bảng Anh sử dụng các khoản rút tiền để so sánh phần thưởng có thể có của một chứng khoán với rủi ro của nó.

Drawdown là nửa âm của độ lệch chuẩn liên quan đến giá cổ phiếu. Khoản giảm từ giá cổ phiếu cao xuống mức thấp được coi là số tiền giảm xuống. Nếu một cổ phiếu giảm từ 100 đô la xuống 50 đô la và sau đó tăng trở lại 100,01 đô la trở lên, thì mức giảm xuống là 50 đô la hoặc 50% so với mức đỉnh.

Giải ngân hàng tồn kho

Tổng độ biến động của cổ phiếu được đo lường bằng độ lệch chuẩn của nó, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người về hưu đang rút tiền từ lương hưu và tài khoản hưu trí, hầu hết đều lo lắng về việc giảm giá. Thị trường biến động và các khoản giảm giá lớn có thể là vấn đề đối với những người về hưu.

Nhiều người xem xét mức giảm của các khoản đầu tư của họ, từ cổ phiếu đến quỹ tương hỗ và xem xét mức giảm tối đa (MDD) của họ để họ có thể tránh những khoản đầu tư có mức giảm giá lớn nhất trong lịch sử.

Giảm vốn là mối quan tâm đặc biệt đối với những người sắp nghỉ hưu. Trong nhiều trường hợp, sự sụt giảm mạnh mẽ, cùng với việc tiếp tục rút tiền khi nghỉ hưu có thể làm cạn kiệt quỹ hưu trí đáng kể.

Rủi ro rút vốn

Drawdown có rủi ro đáng kể đối với các nhà đầu tư khi xem xét mức tăng giá cổ phiếu cần thiết để vượt qua đà giảm. Ví dụ, có vẻ không nhiều nếu một cổ phiếu mất 1%, vì nó chỉ cần tăng 1,01% để phục hồi về mức đỉnh trước đó. Tuy nhiên, mức giảm 20% yêu cầu lợi nhuận 25% để đạt được mức đỉnh cũ. Mức giảm 50%, được thấy trong cuộc Đại suy thoái 2008 đến 2009, đòi hỏi mức tăng khổng lồ 100% để phục hồi mức đỉnh cũ.

Một số nhà đầu tư chọn cách tránh giải ngân trên 20% trước khi cắt lỗ và chuyển giao dịch thành tiền mặt.

Sự gia tăng giá cổ phiếu cần thiết để vượt qua một đợt sụt giảm đặc biệt lớn có thể trở nên đủ đáng kể để một số nhà đầu tư cuối cùng chỉ thoát ra khỏi vị thế hoàn toàn và thay vào đó đưa tiền vào nắm giữ tiền mặt.

Đánh giá khả năng thu hồi

Thông thường, rủi ro rút vốn được giảm thiểu bằng cách có một danh mục đầu tư đa dạng và biết độ dài của thời hạn phục hồi. Nếu một người mới bắt đầu sự nghiệp hoặc có hơn 10 năm cho đến khi nghỉ hưu, giới hạn rút vốn 20% mà hầu hết các nhà tư vấn tài chính ủng hộ sẽ là đủ để bảo vệ danh mục đầu tư để phục hồi. Tuy nhiên, những người về hưu cần đặc biệt cẩn thận về rủi ro giảm vốn trong danh mục đầu tư của họ, vì họ có thể không có nhiều năm để danh mục đầu tư phục hồi trước khi bắt đầu rút tiền.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư trên cổ phiếu, trái phiếu, kim loại quý, hàng hóa và các công cụ tiền mặt có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại sự sụt giảm, vì các điều kiện thị trường ảnh hưởng đến các loại tài sản khác nhau theo những cách khác nhau.

Giảm giá cổ phiếu hoặc giảm thị trường không nên nhầm lẫn với giảm giá khi nghỉ hưu, đề cập đến cách những người nghỉ hưu rút tiền từ tài khoản hưu trí hoặc tài khoản hưu trí của họ.

Thời gian để phục hồi khoản Drawdown

Mặc dù mức độ drawdown là một yếu tố để xác định rủi ro, nhưng thời gian cần thiết để phục hồi khoản drawdown. Không phải tất cả các khoản đầu tư đều hoạt động như nhau. Một số phục hồi nhanh hơn những người khác, khoản giảm 10% trong một quỹ đầu cơ hoặc tài khoản của nhà giao dịch có thể mất nhiều năm để thu hồi khoản lỗ đó.

Mặt khác, một quỹ đầu cơ hoặc nhà giao dịch khác có thể thu hồi khoản lỗ rất nhanh, đẩy tài khoản lên giá trị cao nhất trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, các khoản giải ngân cũng nên được xem xét trong bối cảnh khoản đầu tư hoặc quỹ thường mất bao lâu để thu hồi khoản lỗ.

Ví dụ về drawdown

Giả sử một nhà giao dịch quyết định mua cổ phiếu Apple với giá 100 đô la. Giá tăng lên 110 đô la (đỉnh) nhưng sau đó nhanh chóng giảm xuống 80 đô la (đáy) và sau đó tăng trở lại trên 110 đô la.

Rút xuống đo từ đỉnh đến đáy. Giá đỉnh của cổ phiếu là 110 đô la và mức đáy là 80 đô la. Rút tiền là $ 30 / $ 110 = 27,3%.

Điều này cho thấy rằng một trận hòa không nhất thiết giống như một trận thua. Mức giảm của cổ phiếu là 27,3%, nhưng nhà giao dịch sẽ cho thấy khoản lỗ chưa thực hiện là 20% khi cổ phiếu ở mức 80 đô la. Điều này là do hầu hết các nhà giao dịch xem lỗ theo giá mua của họ (100 đô la trong trường hợp này), chứ không phải là giá cao nhất mà khoản đầu tư đạt được sau khi tham gia.

Tiếp tục với ví dụ, giá sau đó tăng lên 120 đô la (đỉnh) và sau đó giảm trở lại 105 đô la trước khi tăng lên 125 đô la.

Đỉnh mới hiện là 120$ và đáy mới nhất là 105$. Đây là khoản rút tiền 15$, hoặc 15$/120$ = 12,5%.

Kết luận

Phía trên là toàn bộ tin tức về drawdown là gì và cách xách định mức drawdown trong nhiều trường hợp. Để cập nhật thêm thông tin về các kiến thức khác hãy tham khảo thêm từ trang web Finnews24.com của chúng tôi.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi