Dropbox sẽ là công ty IPO đầu tiên trong hệ thống vườn ươm Y Combinator của thung lũng Silicon

Jack Ma bạo chi thêm 2 tỷ USD đầu tư vào Lazada, quyết tâm bá chủ thương mại điện tử Đông Nam Á
Công ty châu Á đầu tiên có mức vốn hóa vượt 500 tỷ USD
Từ blogger thời trang thành chủ website bán hàng tỷ “đô”

Dropbox sẽ là công ty IPO đầu tiên trong hệ thống vườn ươm Y Combinator của thung lũng Silicon

Vào thứ Sáu, dịch vụ lưu trữ tập tin Dropbox đã đệ trình đơn S-1 và trở thành công ty đầu tiên trong vườn ươm start-up Y Combinator đăng ký IPO.
Trong khi tổ chức vườn ươm khởi nghiệp chứng kiến sự phát triển của một số công ty thành công như Airbnb, Docker và Instacart, Dropbox sẽ là công ty đầu tiên trong hệ thống Y Combinator trở thành công ty đại chúng.

Được điều hành bởi Sam Altman và đồng sáng lập bởi Paul Graham, Robert Morris, Jessica Livingston và Trevor Blackwell vào năm 2005, Y Combinator nhanh chóng nổi lên như là một chương trình dành cho những doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ nhằm thu hút mạng lưới các nhà đầu tư và cố vấn, cũng như tìm kiếm nguồn tài trợ để đổi lấy cổ phần của tổ chức này. Vào tháng 12, Y Combinator đã công bố kế hoạch cho một chương trình phát triển các công ty mới khởi nghiệp trong giai đoạn sau.

Người sáng lập Dropbox Drew Houston đã nộp đơn tham gia Y Combinator hai lần trước khi được tổ chức này chấp nhận vào mùa hè năm 2007. Tại Y Combinator, Dropbox đã thu hút được sự quan tâm từ các nhà đầu tư công nghệ cao như Michael Moritz, Mark Zuckerberg và Steve Jobs, những người đã phát biểu rằng hệ thống lưu trữ trực tiếp sẽ mang đến “một tính năng, chứ không chỉ là một sản phẩm” và Apple sẽ tiêu diệt nó.
Công ty được định giá lần cuối ở mức 10 tỷ USD vào năm 2014. Giá chào bán ban đầu vẫn chưa được công bố. Cổ phiếu sẽ được niêm yết trên sàn NASDAQ dưới mã DBX.
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi