DSO là gì? Chiến lược để cải thiện DSO

Game nuôi mèo ảo là gì? Vì sao nó lại tạo thành cơn sốt?
Tìm hiểu khái niệm cơ bản về ‘tiền ảo là gì?’
Alpha Coin là gì? Tính năng của hệ thống Alpha Finance ra sao?

DSO thường được sử dụng để đo lường khả năng thu các khoản của một công ty. Nó có thể giúp bạn hiểu được hồ sơ dòng tiền của công ty. Vậy DSO là gì? Cần chiến lược gì để cải thiện DSO? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

DSO là gì?

DSO còn được gọi là kỳ thu tiền trung bình. Nó giúp các nhà lãnh đạo tài chính hiểu được số ngày trung bình cần. Nhằm để nhận được khoản thanh toán sau khi bán hàng. DSO thấp có nghĩa là công ty của bạn phải mất một thời gian ngắn hợp lý để thu tiền thanh toán. Trong khi DSO cao có nghĩa là công ty của bạn mất nhiều thời gian hơn.

Thời gian thu hồi tiền hàng tồn đọng (Days Sales Outstanding) là gì?

DSO là gì?

DSO không chỉ là thước đo thời gian nhận được khoản thanh toán mà còn phản ánh mức độ hài lòng của khách hàng, mức độ tín nhiệm của khách hàng và hiệu quả của nhóm thu tiền của bạn.

Chiến lược để cải thiện DSO

Dưới đây là một số chiến lược bạn có thể sử dụng để giảm DSO:

Giúp khách hàng dễ dàng biết họ đang nợ gì

Hãy cung cấp cho khách hàng khả năng hiển thị tất cả các hóa đơn hiện tại và quá khứ của họ. Để giúp họ dễ dàng biết chính xác những gì họ nợ và khi nào đến hạn thanh toán.

DSO là gì? Giải mã công thức DSO - Days Sales Outstanding

Cung cấp cho khách hàng khả năng hiển thị của tất cả các hóa đơn

Chấp nhận thanh toán kỹ thuật số

Khi được thực hiện thông qua cổng trực tuyến, thanh toán kỹ thuật số cũng loại bỏ vấn đề tiền mặt bị ràng buộc. Vì dữ liệu chuyển tiền được thu thập tại thời điểm thanh toán được thực hiện. Đô la và dữ liệu di chuyển cùng nhau.

Khuyến khích các khoản thanh toán sớm với chiết khấu

Giảm giá là cách tuyệt để khuyến khích khách hàng thanh toán sớm cho bạn. Nền tảng AR phù hợp với các công cụ tích hợp để giúp bạn cộng tác với khách hàng. Vì bạn có thể thông báo chiết khấu cho một số khách hàng được nhắm mục tiêu và thậm chí yêu cầu một lý do cụ thể cho việc giảm giá khi thanh toán được thực hiện.

Tiếng Anh Của Từ " Hạch Toán Tiếng Anh Là Gì ? Supportmalala

Lên kế hoạch thông báo và nhắc nhở với khách hàng

Tự động hóa lời nhắc thanh toán

Gửi cho khách hàng thông báo và lời nhắc được cá nhân hóa về thời điểm thanh toán. Thu hút khách hàng bằng cách này vừa tiết kiệm thời gian cho bạn vừa duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Thiết lập khách hàng với thanh toán tự động

Bạn có thể làm cho trải nghiệm thanh toán thuận tiện hơn cho khách hàng khi bạn giới thiệu tùy chọn thiết lập thanh toán tự động. Với việc các khoản thanh toán được thực hiện tự động từ tài khoản của họ trên một tiến trình đã định, khách hàng sẽ ít phải suy nghĩ hơn và bạn biết chắc rằng mình sẽ được thanh toán đúng hạn.

Với bài viết về DSO là gì? Có thể thấy nó phù hợp với các nhà đầu tư khi họ muốn đầu tư hay mua lại một doanh nghiệp nào đó.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi