Dự án Diem của Facebook chuẩn bị phá sản?

5 cách thị trường phái sinh có thể thay đổi lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2022
BoC Canada: Người dùng tiền điện tử đang “đầu tư chớp nhoáng để kiếm lời” mà không hiểu công nghệ
Litecoin tung tin giả hợp tác cùng Walmart

Diem, dự án stablecoin do Facebook dẫn đầu, trước đây được gọi là Libra, dường như sắp phá sản. Theo hãng tin Bloomberg, Facebook hiện đang cố gắng bán tài sản trí tuệ của mình để trả lại vốn cho các nhà đầu tư, bao gồm Uber, a16z, Temasek, Coinbase và các bigwigs đầu tư khác.

Báo cáo của Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, cho biết Facebook đang cân nhắc việc bán tài sản của mình và thu về bất kỳ giá trị còn lại nào trong dự án và tìm ra lối thoát cho các nhân viên của dự án. Các cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra và vẫn chưa rõ liệu Diem có tìm được người mua tiềm năng nào hay không.

Diem có một số phận gập ghềnh khi người tiền nhiệm của nó là Libra được ra mắt vào năm 2019. Vào thời điểm đó, nó phải chịu sự nghi ngờ về luật pháp và xã hội do các vấn đề độc quyền, quyền riêng tư và ổn định kinh tế. Vào tháng 4 năm 2020, Libra đã tung ra phiên bản thứ hai của sách trắng, giúp cải thiện đáng kể khả năng giám sát của mình và sau đó đổi tên thành Diem nhằm cố gắng loại bỏ ấn tượng tiêu cực trong quá khứ.

Tuy nhiên, vào tháng 10/2021, Facebook đã cố gắng sử dụng đồng tiền ổn định hiện có USDP, còn được gọi là Pax Dollar làm thí điểm, để thúc đẩy việc áp dụng quy mô lớn, nhưng ngay lập tức bị một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gửi thư cho người sáng lập Zuckerberg, yêu cầu ngừng ngay việc thử nghiệm và hứa sẽ không bao giờ tung ra tiền kỹ thuật số Diem.

Sau đó vào tháng 12 năm 2021, David Marcus, người đứng đầu Facebook Financial, đã công khai thông báo về sự ra đi của mình với Stephane Kasriel, cựu Giám đốc điều hành của Upwork.

Hiện tại, có vẻ như Facebook vẫn có thể sử dụng ví kỹ thuật số Novi với USDP để thúc đẩy việc áp dụng và họ sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm bằng cách nhập ví kỹ thuật số thông qua WhatsApp vào tháng 12 năm 2021.

Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số ít biến động hơn các loại tiền điện tử khác bằng cách gắn giá trị thị trường của nó với một tài sản bên ngoài như đô la Mỹ. “Sự kết hợp của các cơ quan quản lý sẽ cho phép chúng tôi đánh giá lợi ích tiềm năng của stablecoin đồng thời giảm rủi ro mà chúng có thể gây ra cho người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính”, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố năm 2021.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi