Dự án mới nhằm cải thiện việc thiếu các nhà phát triển hợp đồng thông minh

Đồng Đô-la Úc tăng sau khi dữ liệu lạm phát TD được công bố
Facebook ra chính sách mới cấm tất cả quảng cáo liên quan tới tiền số và ICO
Cặp EURJPY đã gần chạm điểm cao nhất trong 3 năm qua

Dự án mới nhằm cải thiện việc thiếu các nhà phát triển hợp đồng thông minh

 

Số lượng công việc đăng trên LinkedIn liên quan đến Blockchain, tiền ảo và Bitcoin đã tăng ít nhất bốn lần vào năm 2017, theo dữ liệu được cung cấp bởi Bloomberg Law. Theo nguồn tin cho biết, số lượng công việc kiểu này cũng dự kiến ​​sẽ tăng lên vào năm 2018. Không cần phải nói nhiều, số lượng các lập trình viên có kỹ năng cao hiện nay rất ít và đang được săn lùng. Một dự án mới mang tên Fabric Token dự kiến sẽ giải quyết được vấn đề thiếu chuyên gia về Blockchain và những khó khăn hiện tại trong việc phát triển ứng dụng phân tán bằng cách thiết lập một thị trường và ra mắt ứng dụng cho việc tạo hợp đồng thông minh.

Một cách thông minh để tạo ra những hợp đồng thông minh

Nhóm Fabric Token trên trang web của mình rằng công nghệ Blockchain không phải là không có những thách thức riêng của mình. Rất khó để con người và các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng Blockchain cũng như các ứng dụng phi tập trung do thiếu các giao diện thân thiện với người dùng, tài liệu hướng dẫn chuyên sâu. Một khía cạnh khác là việc tốn kém để thuê các chuyên gia trong lĩnh vực này vì có quá ít người trong số họ có chuyện môn cao.

Fabic Token được thành lập vào mùa thu năm 2017, và nó vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ “trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng truy cập vào công nghệ Blockchain và các hợp đồng thông minh”, theo công bố của công ty. Thông cáo này cũng nêu rõ rằng nền tảng Fabric Token sẽ bao gồm bốn thành phần chính – Fabric Token, TokenGen, DApp Workbench và Fabric Store.

Bốn thành phần tập trung vào những gì?

Phương tiện thanh toán nội bộ của dự án, được gọi là Fabric Token, sẽ được sử dụng như một tiện ích để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng này. Ví dụ, nếu ai đó muốn tận dụng TokenGen và tạo ra các hợp đồng an toàn thông minh cho thẻ tiền ảo hoặc các đợt mở bán tiền ảo (crowdsale), họ sẽ cần phải trả một khoản lệ phí nhỏ trong Fabric Tokens để có thể truy cập vào mã của họ.

TokenGen sẽ được phát hành vào tháng 2 năm 2018 và nó cho phép mọi người dễ dàng tạo ra các hợp đồng thông minh cho các thẻ tiền ảo (token) bằng cách thực hiện một quy trình từng bước một đơn giản và dễ dàng.

Các ứng dụng web gọi là DApp Workbench có lẽ là sản phẩm chính của hệ sinh thái này. Công cụ này sẽ cho phép các doanh nghiệp có quy mô bất kỳ dễ dàng tích hợp công nghệ Blockchain và hợp đồng thông minh vào quá trình quản lý quy trình kinh doanh của họ. Phần mềm sẽ bao gồm một ứng dụng máy tính để bàn có tính năng kéo và thả UI cho phép người dùng đồ họa xây dựng quy trình làm việc của họ bằng cách sử dụng tiêu chuẩn BPMN. Mặt khác, DApp Workbench sẽ sử dụng hợp đồng hợp đồng thông minh cho các trường hợp sử dụng cụ thể để đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp. Sản phẩm cũng sẽ được tích hợp đám mây, nơi các hợp đồng thông minh sẽ được thử nghiệm, biên soạn và theo dõi.

 

Thành phần cuối cùng của hệ sinh thái FT là Fabric Store, một thị trường (marketplace) phân quyền cho các hợp đồng thông minh, tương tự như thị trường Atlassian. Fabric Store sẽ cho phép các nhà phát triển của bên thứ ba đóng góp các hợp đồng thông minh cho nền tảng, mở rộng thêm phạm vi chức năng của phần mềm độc quyền.

Nhóm Fabric Token dự định tung ra thị trường sản phẩm này vào ngày 15 tháng 2 năm 2018, chính xác là 10 giờ UTC. Tổng lượng cung thẻ sẽ đạt 100 triệu. Mức huy động vốn là 80 triệu FT tương đương khoảng 9 triệu USD. ICO sẽ kết thúc trong 45 ngày sau khi phát hành hoặc bất cứ khi nào số tiền cần huy động đạt đủ.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi