Dự án NFT của Solana Monkey Kingdom bị hack, thiệt hại $1,3 triệu

YFI tăng 120% kể từ khi mức thấp tháng 12, liệu nó đã bắt đầu một xu hướng tăng mới?
Mỹ áp lệnh trừng phạt với Tornado Cash – Circle, GitHub tiên phong tuân thủ
Bán tin tức? ADA có nguy cơ giảm 20% bất chấp sự hưng phấn quanh hard fork Vasil

Monkey Kingdom – dự án NFT của Solana trước đó nhận được sự ủng hộ đáng chú ý từ DJ người Mỹ Steve Aoki – thông báo vào đêm qua rằng nền tảng đã bị xâm phạm bảo mật trên Discord, trong đó hacker đánh cắp 1,3 triệu đô la giá trị tiền điện tử từ cộng đồng.

Theo các nhà phát triển, hacker đầu tiên xâm phạm Grape, một giải pháp phổ biến để xác minh người dùng trên Solana, sau đó tấn công khai thác để chiếm đoạt một tài khoản quản trị và đã đăng một liên kết lừa đảo trong kênh thông báo của Monkey Kingdom Discord từ tài khoản này. Hàng loạt người dùng đã nhấp vào liên kết để kết nối đến ví của mình với hy vọng họ sẽ nhận được NFT nhưng thật không ngờ, hacker đã rút cạn token SOL của họ.

Thật bi thảm, vụ hack diễn ra khi người dùng đang xếp hàng chờ đợt drop thứ hai của dự án. Monkey Kingdom bao gồm 2.222 NFT được tạo ra bằng thuật toán xoay quanh Tôn Ngộ Không, hay còn được gọi là “Vua Khỉ” trong văn hóa dân gian Trung Quốc. Tất cả số tiền thu được từ đợt bán NFT ban đầu được dùng cho một tổ chức từ thiện do người dùng lựa chọn, với mục đích hỗ trợ các cộng đồng châu Á trên toàn thế giới. Đây là một trong những dự án NFT thành công nhất bắt nguồn từ Châu Á.

Một người dùng Twitter, người có tên là “commnet”, tuyên bố đã mất 650 SOL, trị giá khoảng 120.400 đô la, do vụ hack. Nhưng các nhân viên tại Monkey Kingdom đã dành một quỹ bồi thường cho các nạn nhân và đang lên kế hoạch hoàn trả đầy đủ cho những người bị ảnh hưởng. Thời gian và quy trình phân phối tiền vẫn chưa được tiết lộ.

Hack không có gì mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong năm qua, những kẻ lừa đảo đã liên tục nhắm mục tiêu đến người dùng Discord và khai thác chính nền tảng này để dàn dựng các vụ hack NFT như vậy.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi