Dự báo GBP/USD: Đạt mức đáy trong năm tháng và tiếp tục giảm

EUR/GBP dao động gần 0,8520 trước CPI của Vương quốc Anh
Tin tức GBP/USD: Cặp tiền đang giữ dưới ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 1,3835
Hợp đồng tương lai GBP ngày 5.9

Tin tức Forex về tỷ giá cặp GBP/USD đã giảm xuống mức 1,3655, mức giao dịch lần cuối vào tháng 2 năm 2021. Đồng đô la Mỹ được hưởng lợi từ điều kiện trú ẩn an toàn, trong khi đồng bảng Anh bị ảnh hưởng do căng thẳng Brexit.

Tin tức cuối tuần qua cho thấy rằng Anh sẽ yêu cầu EU linh hoạt hơn đối với Nghị định thư Bắc Ireland. Bộ trưởng Brexit của Anh David Frost được cho là đang chuẩn bị một thông báo về vấn đề này trong tuần này. Khi được hỏi về nghị định thư, Frost nói rằng nó sẽ luôn phải là một hiệp ước dựa trên tình hình đặc biệt của Bắc Ireland, và nói thêm rằng “câu hỏi đặt ra là nội dung là gì.”

Trong khi đó, “ngày tự do” đã đến tại Anh. Nước này đã dỡ bỏ hầu hết các lệnh hạn chế COVID-19, mặc dù báo cáo khoảng 40.000 ca nhiễm mới và 19 ca tử vong trong 24 giờ qua. Đồng thời, Thủ tướng Boris Johnson đã bị cách ly do có tiếp xúc gần với người nhiễm covid. Quy tắc tự cách ly sẽ không còn áp dụng cho những người được tiêm chủng đầy đủ kể từ giữa tháng 8. Lịch kinh tế vĩ mô của Anh không có gì để cung cấp cho đến thứ 4 tuần này.

Triển vọng về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn của GBP/USD

Cặp GBP/USD giao dịch gần mức đáy hàng ngày đã đề cập, không thể phục hồi. Cặp tiền tệ này đang trong tình trạng quá bán, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sẽ thay đổi xu hướng. Biểu đồ 4 giờ cho thấy GBP/USD phát triển dưới tất cả các đường trung bình động, trong khi các chỉ báo kỹ thuật duy trì gần mức đáy hàng tuần. Chỉ báo RSI đứng ở mức 26, lần đầu tiên quá bán kể từ sau một tháng. Cặp tiền tệ này có hai mức đáy hàng tháng có liên quan trong vùng 1,3660, nghĩa là nếu phá vỡ dưới mức này sẽ dẫn đến giảm mạnh hơn trong các phiên giao dịch sắp tới.

Ảnh: Trading view

Mức hỗ trợ: 1,3650 1,3610 1,3575

Mức kháng cự: 1,3705 1,3760 1,3810

Xem biểu đồ trực tiếp của GBP/USD