Dự báo giá Bitcoin dựa trên các yếu tố khác nhau

Mortgage Loan là gì? Đặc điểm và phân loại Mortgage Loan
Predatory Pricing là gì? – Định giá để bán phá giá là gì?
GDP là gì? Các khái niệm liên quan đến GDP

Năm 2021 đã được chứng minh là một năm thú vị đối với các nhà đầu tư bitcoin. Một tài sản được cho là non trẻ với mức tăng 100%.

Trong suốt năm qua, tiền ảo bitcoin đã được tăng cường áp dụng theo thể chế, ra mắt quỹ ETF tương lai và lần nâng cấp lớn đầu tiên đối với mạng Bitcoin trong 4 năm. Con đường phía trước không hề suôn sẻ vì các nhà đầu tư bitcoin đã liên tục vượt qua các giai đoạn biến động kinh hoàng. Đối với một số nhà giao dịch, đây là một đặc điểm hấp dẫn của tài sản, họ lấy lợi nhuận từ sự biến động như một thực đơn cho buổi sáng và mục tiêu chỉ cần bảo toàn vốn là được.

Bước vào năm mới, các nhà đầu tư trên thị trường lại bắt đầu đi tìm câu trả lời cho tương lai của đồng tiền điện tử này. Trong bài viết hôm nay, Finnews24.com sẽ mang đến những cách dự báo giá bitcoin dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để các nhà đầu tư có được bức tranh cụ thể hơn.

TỶ LỆ TƯƠNG QUAN CỦA BTC/USD VS SPY 1 NĂM

Sự biến động của tiền ảo Bitcoin có thể sẽ giảm dần theo thời gian, nhưng nó sẽ không biến mất. Tương lai của tiền điện tử gắn liền với những tiến bộ công nghệ và giá cao hơn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển mạng theo cấp số nhân, khiến nhiệm vụ dự báo một mục tiêu giá cụ thể trở thành một nỗ lực khó khăn. Bất chấp điều đó, khi bitcoin trải qua nhiều tổ chức hơn nữa như một loại tài sản, lợi nhuận của nó có thể sẽ trở thành một chức năng của chế độ vĩ mô hiện tại. Do đó, nếu không có cái nhìn về các mối quan hệ giữa các loại tài sản và sự hiểu biết về vị trí của chúng ta trong chu kỳ kinh tế, bạn có thể phải mò mẫm trong bóng tối.

Dự báo giá Bitcoin dựa trên quan hệ tài sản chéo

Khi xem xét mối tương quan lịch sử của bitcoin với các tài sản truyền thống, người ta quan sát thấy sự tích cực giữa Bitcoin và S&P 500, cũng như các hàng hóa như vàng và dầu thô. Xu hướng tương quan giữa bitcoin và cổ phiếu này cũng đã được củng cố trong nhiều năm và từ đây, có thể phần nào dự báo giá Bitcoin.

Đây có thể là một bằng chứng nữa cho thấy giá tiền bitcoin bị ảnh hưởng tương tự bởi các tác động quá lớn của cả chính sách tiền tệ và tài khóa trong thế giới hậu COIVD hoặc việc áp dụng trực giác ngày càng tăng đã mở ra cùng một quy trình quản lý rủi ro mà các nhà đầu tư này sử dụng trên các tài sản truyền thống. Dù bằng cách nào, kể từ tháng 1 năm 2020, lợi nhuận của bitcoin đã phản ánh cổ phiếu thường xuyên hơn bao giờ hết.

Cũng cần lưu ý rằng giống như hầu hết các chứng khoán riêng lẻ trong chỉ số vốn chủ sở hữu trên diện rộng, các mối tương quan tài sản chéo sẽ tăng cường trong thời kỳ biến động cao. Các nhà đầu tư thường giảm mức độ rủi ro trong các thị trường biến động, dẫn đến tăng cường mối tương quan giữa các thị trường. Nếu sự biến động vốn chủ sở hữu vẫn tăng cao khi Cục Dự trữ Liên bang bắt tay vào quá trình thắt chặt tiền tệ, điều này có thể tạo ra một môi trường thách thức hơn cho bitcoin trong suốt Q1 và sang Q2.

Bitcoin cũng có khả năng sẽ gặp khó khăn, nếu sức mạnh đồng đô la dai dẳng của Q4 tiếp tục. Cho dù bạn thích xem bitcoin là tiền tệ hay hàng hóa, thì đồng đô la vẫn là một yếu tố ảnh hưởng đến giá. Sức mạnh của mối quan hệ nghịch đảo này chắc chắn có thể suy giảm, nhưng trong tương lai, giống như hầu hết các loại hàng hóa, đồng đô la mạnh có thể cản trở hoạt động trong khi đồng đô la yếu có thể tạo ra một cơn gió nhẹ.

ĐỒ THỊ GIÁ BTC, UUP QTD

Dự báo giá Bitcoin dựa trên các động cơ kinh tế

Với những quan sát này, khi chúng ta quan sát tình hình Q1, tôi tin rằng bitcoin cuối cùng sẽ trở thành tù nhân của tăng trưởng kinh tế và lạm phát. Môi trường vĩ mô sẽ bắt đầu có tác động rõ rệt hơn. Tác động thanh khoản của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn, cùng với khả năng tăng trưởng chậm lại, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tài sản dễ bay hơi nhất của thị trường. Bất kể chúng ta có thể lạc quan về tiềm năng của tiền điện tử trong thời gian dài như thế nào, điều này cần được xem xét.

Đường cong lợi suất đang gửi một cảnh báo. Bitcoin thường thể hiện mối tương quan tích cực mạnh mẽ với đường cong lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ. Vì độ dốc của đường cong này thường được sử dụng như một thước đo cho những kỳ vọng trong tương lai của các nhà đầu tư đối với tăng trưởng kinh tế và lạm phát, nên một đường cong phẳng là yếu tố gây lo ngại. Bitcoin đã hoạt động tốt trong thời kỳ đường cong tăng vọt, trong khi vật lộn khi nó phẳng. Trong phần lớn thời gian của năm 2021, nếu bạn có thể hiểu đúng độ dốc của đường cong lợi nhuận, thì theo hướng đó, nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng của giao dịch bitcoin.

Nếu điều này đúng, trong tương lai, chúng tôi dự kiến ​​giá bitcoin sẽ hoạt động tốt trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế và lạm phát, thường trùng với lãi suất dài hạn cao hơn, trong khi tăng trưởng chậm lại và bối cảnh giảm phát có thể gây khó khăn cho BTC. Tương tự như cách cổ phiếu có xu hướng hoạt động kém hiệu quả trong thời kỳ kinh tế giảm tốc.

Dự báo giá Bitcoin dựa trên tính thanh khoản

Để thiết lập kỳ vọng thực tế về giá bitcoin trong quý tới, hãy xem xét mô hình kết quả tiềm năng thông qua lăng kính của sự biến động lịch sử.

Biểu đồ biến động BTC

Khi bitcoin đã trưởng thành như một tài sản có thể đầu tư, sự biến động thực tế của nó đã giảm theo thời gian. Biến động tăng đột biến đã dẫn đến mức cao liên tiếp thấp hơn, giảm từ 190% vào năm 2018, xuống mức đỉnh thấp hơn là 110%, trong cuộc biểu tình vào mùa xuân của bitcoin.

Nếu chúng tôi lập mô hình một động thái dự kiến ​​hàng năm bằng cách sử dụng các mức cao biến động đã nhận ra trước đó và giá tham chiếu giao ngay là 47.000 BTC USD, chúng tôi sẽ nhận được các phạm vi giao dịch lý thuyết sau đây cho năm tới.

Biến động & Phạm vi

Do tính chất đầu cơ cao, thường có mối tương quan thuận giữa giá bitcoin giao ngay và sự biến động cơ bản của nó. Do đó, chắc chắn trong phạm vi khả năng khối lượng bitcoin có thể đạt đến mức vượt quá 100%, mặc dù bản thân giá không thể xuống dưới 0 đô la.

Để tính toán độ lệch chuẩn của phạm vi dự kiến ​​cho giá bitcoin trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chúng tôi có thể nhập đầu vào biến động của mình vào công thức sau:

P * V * (SQRT (n / 360)

P = Giá

V = Biến động

n = # ngày

Chuyển tiếp SQRT = Căn bậc hai

Áp dụng tính toán tương tự này cho giai đoạn Q1 trên cơ sở kỳ hạn và giả định mức biến động thực tế hiện tại là 90%, chúng ta nhận được phạm vi có thể thống kê cho bitcoin là +/- 21.910 đô la. Có nghĩa là, nếu sự biến động của bitcoin vẫn duy trì ở mức độ này, thì việc bitcoin đạt 68.000 đô la ở mức tăng hoặc giao dịch ở mức 25.000 đô ở mức giảm trong quý tới là hoàn toàn hợp lý. Một phạm vi rộng, nhưng phù hợp với cách bitcoin đã giao dịch trong lịch sử.

Kết luận

Dự vào lịch sử, chúng ta vẫn có những hướng dẫn nhất định về hướng đi của Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, việc dự báo chính xác mức giá Bitcoin là không thể và các nhà đầu tư cần tự có cho mình quyết định.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi