Dự báo giá vàng (5/8): Bám vào DMA 21 khi USD phục hồi

Giá vàng hôm nay (XAU/USD) thứ Hai (27/9): Triển vọng có thể giảm mạnh
Giá vàng thế giới (2/12) giảm về gần mức đáy trong ba tuần
Giá vàng ngày 26/7 tăng mạnh trở lại trong ngắn hạn, tiếp cận 1.810

Giá vàng giao ngay thế giới đã giảm vào sáng thứ Năm tại phiên châu Á, khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết Fed có khả năng rút ngắn QE sớm hơn dự kiến.

Vàng đã tăng hơn 1% trong phiên trước khi Hoa Kỳ công bố một số dữ liệu kinh tế cho biết thay đổi việc làm phi nông nghiệp của ADP ở mức 330.000 trong tháng 7, thấp hơn dự kiến.

Trong khi đó, PMI dịch vụ là 59,9, việc làm trong lĩnh vực phi sản xuất của Viện Quản lý cung ứng (ISM) là 53,8 và chỉ số PMI phi sản xuất của ISM là 64,1.

Các nhà đầu tư hiện đang xem báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp, để đánh giá động thái tiếp theo của Fed.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, dữ liệu thương mại của Úc cho tháng 6, được công bố trước đó trong ngày, cho biết xuất khẩu tăng 4% so với tháng trước, nhập khẩu tăng 1% và cán cân thương mại ở mức 10,496 tỷ AUD.

Tuy nhiên, vàng đã từ bỏ hầu hết mức tăng qua đêm, sau khi Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida gợi ý rằng các điều kiện tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022. Ông cũng cho biết Fed có thể bắt đầu giảm tài sản vào cuối năm sớm hơn mong đợi.

Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFX phát biểu với Reuters rằng các nhà đầu tư châu Á Thái Bình Dương đang cố gắng cân bằng giữa dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ và các bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.

Phân tích kỹ thuật giá vàng giao ngay

Vàng giảm dần khỏi mức thấp hàng tuần khi hình thành nến Doji, trong bối cảnh đường RSI suy yếu. Bên bán còn được thúc đẩy bởi việc giá không vượt qua được ngưỡng 50-DMA, tiếp nối xu hướng giảm nhẹ từ giữa tháng 7.

Hỗ trợ: 1.804, 1.800

Kháng cự: 1.822, 1.833, 1.839.

 Biểu đồ ngày giá vàng, FXStreet

Xu hướng: Dự kiến sẽ có thêm điểm yếu

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi