Dự báo giá vàng: Càng nhiều e ngại giá vàng vàng tăng cao

Giá bán vàng miếng quanh 36,4 triệu đồng/lượng, cao hơn thế giới 2,2 triệu đồng
Phân tích xu hướng mới nhất của vàng: Miễn là mức này được duy trì, giá vàng vẫn có một không gian phục hồi lớn
Phân tích xu hướng giá vàng và giá bạc ngày 21/7

Dự báo giá vàng: Càng nhiều e ngại giá vàng vàng tăng cao

Vàng có thể sẽ chịu những ảnh hưởng trái chiều trong tuần này. Những e ngại ở khu vực Châu Âu có thể khiến giá vàng tăng cao, mặc dù tác động sẽ được bù đắp bởi đồng EURO hiện đang suy yếu. Triển vọng tăng trưởng kinh tế và nợ toàn cầu, cùng với các khoản lỗ quy mô nhỏ có thể làm gia tăng những mối lo ngại nói trên.

Vàng tăng ròng trong tuần khi nhu cầu về tài sản phòng ngừa rủi ro tăng trong khi cặp USD/JPY mất điểm đáng kể. Thu nhập bị giới hạn do  đã được giới hạn bởi một vòng thua lỗ euro mới, với giá vàng tăng trên 1.300 USD/ounce.

Những phát triển trong nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục là trọng tâm, mặc dù chúng có thể không ảnh hưởng nhiều đến quyết định tăng lãi suất vào tháng Sáu. Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được công bố vào thứ Ba, cùng số liệu GDP quý 1 vào thứ Tư. Dữ liệu PMI mới nhất của Chicago sẽ ban hành hôm thứ năm, dữ liệu giá PCE được phát hành trong cùng một ngày.

Trọng tâm chính của tuần là số liệu việc làm. Số liệu việc làm thuộc khu vực tư nhân sẽ được công bố hôm thứ Tư, và số liệu  thất nghiệp sẽ tiếp tục được đưa ra 1 ngày sau đó vào thứ Năm. Nhưng gây chú ý hơn cả là dữ liệu việc làm công bố vào ngày thứ Sáu, với các biến động trong bảng lương, tỷ lệ thất nghiệp và các cấu phần của mức thu nhập trung bình.

Đây cũng sẽ là những báo cáo việc làm cuối cùng trước quyết định ban hành chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Sáu. Nếu dữ liệu quá yếu sẽ khiến các nhà đầu tư nghi ngờ quyết định tăng lãi suất tháng Sáu của Fed, mặc dù xác suất tăng lãi suất của Fed vẫn cao hơn cả. Đặc biệt, nếu số liệu thu nhập trung bình giờ tăng sẽ khiến lạm phát tăng cao. Các dữ liệu nếu tốt hơn dự kiến sẽ giúp đồng USD tăng giá và thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận của trái phiếu kho bạc Mỹ. Các yếu tố này sẽ khiến giá vàng suy giảm.

Dữ liệu sản xuất ISM cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu, và mặc dù tác động của dữ liệu này có thể bị số liệu việc làm hoàn toàn lấn át, thì đây rất có thể sẽ là yếu tố quan trọng đối với kỳ vọng lạm phát. Ngoài ra, những tiến triển trong khu vực đồng tiền chung Euro cũng tác động đến tâm lý thị trường do e ngại tình hình chính trị tại Ý.

Các tiến triển quanh quan hệ Mỹ-Triều Tiên cũng sẽ mang nhiều ý nhĩa sau quyết định hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh của Tổng thống Donald Trump. Những suy giảm trong mối quan hệ này có thể khiến vàng tăng giá, trong khi nếu mối quan hệ Mỹ-Triều Tiên được cải thiện và sự kiện hội nghị thượng đỉnh diễn ra, rất có thể đây sẽ là những yếu tố kiềm hãm giá vàng.

 

Nguồn: Investopedia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi