Dự báo giá vàng thế giới hôm nay ngày 16/07/2021

Vàng thế giới tăng tuần qua bất chấp đà suy yếu trong phiên
Giá vàng sẽ đạt mức 2500 USD/ounce hay giảm trở lại
Vàng nhận được sự hỗ trợ từ đường SMA tăng 5 tuần trước cuộc bầu cử tại Mỹ
  • Vàng vẫn vững chắc hơn xung quanh đỉnh hàng tháng, giữ vững mức đột phá 200-DMA.
  • Phe bò dường như được hưởng lợi từ những nghi ngờ về các động thái tiếp theo của Fed ngay cả khi Powell tiếp tục từ chối nhu cầu điều chỉnh chính sách.
  • Căng thẳng Trung-Mỹ mới bùng phát, những tai ương gay gắt làm tăng thêm tâm lý đi xuống của thị trường.
  • Dữ liệu lấy người tiêu dùng làm trung tâm của Hoa Kỳ đang chờ đợi, các chất xúc tác định tính là chìa khóa.

Cập nhật giá vàng thế giới ngày 16/07/2021

Giá vàng thế giới đang tìm giá thầu mới gần Đường trung bình động 200 hàng ngày (DMA) ở mức 1.826 đô la, vì nó cố gắng một lần nữa để kiểm tra lại mức đỉnh hàng tháng ở mức 1.834 đô la. Đồng đô la Mỹ thấp hơn trên bảng trong bối cảnh tâm lý rủi ro phục hồi đang là điềm báo tốt cho những người lạc quan về vàng. Đồng bạc xanh đảo ngược cuộc biểu tình do Chủ tịch Fed Jerome Powell hỗ trợ, vì sự cải thiện tâm trạng thị trường đè nặng lên sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó. Tại thời điểm viết bài, giá vàng đang giao dịch với mức lỗ nhỏ quanh mức 1827 đô la, tập hợp sức mạnh để lấy lại 100-DMA ở mức 1838 đô la. Mặc dù vậy, đà tăng hơn nữa có thể vẫn khó nắm bắt trước dữ liệu quan trọng về Doanh số bán lẻ và Tâm lý người tiêu dùng của Hoa Kỳ.

Giá vàng (XAU/USD) in một chuỗi chiến thắng bốn ngày để đạt mức cao nhất hàng tháng với 1.830 đô la, tăng 0,05% trong ngày, trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu.

Đợt tăng giá gần đây của kim loại màu vàng có thể lấy manh mối từ tâm trạng mạo hiểm và phá vỡ rào cản 200-DMA quan trọng vào ngày hôm trước, mở ra cánh cổng cho đà tăng tiếp tục đối với một ngưỡng kháng cự kỹ thuật quan trọng khác. Tuy nhiên, chỉ số US Dollar Index (DXY) vẫn ổn định và hạn chế dòng đầu tư vào vàng do sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

Điều đó cho thấy, DXY đã tăng 0,21% vào thứ Năm, sau khi báo cáo mức lỗ nặng nhất trong hơn một tuần vào ngày hôm trước. Đồng bạc xanh dường như đang đấu tranh để tìm một hướng đi rõ ràng, trong khi tăng cao hơn, trong bối cảnh do dự về các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu hỗn hợp.

Chủ tịch Fed Hoa Kỳ, Jerome Powell, nhắc lại việc điều chỉnh chính sách bớt khẩn cấp hơn trong cuộc điều chỉnh hai năm một lần vào ngày hôm trước nhưng Chủ tịch St. Louis James Bullard thì trái ngược với sự thúc đẩy giảm bớt. Ngoài ra, các số liệu sản xuất hỗn hợp từ Philadelphia và New York, cùng với các Tuyên bố Thất nghiệp yếu hơn trước đây , có yếu tố lạm phát gây tranh cãi về việc các nhà hoạch định chính sách của Fed từ chối hành động.

Cũng có thể đè nặng lên tâm lý có thể là mối lo ngại về virus coronavirus đang leo thang ở phương Tây, cũng như các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương, những quốc gia gần đây đã làm tăng nguy cơ suy giảm đối với sự phục hồi kinh tế sau đại dịch. Hơn nữa, những căng thẳng mới giữa Mỹ và Trung Quốc, do lệnh trừng phạt mới dự kiến ​​đối với Bắc Kinh và việc quốc gia rồng từ chối cuộc gặp gỡ giữa các nhà ngoại giao Trung-Mỹ, làm tăng thêm tâm trạng mạo hiểm của thị trường.

Trong bối cảnh đó, S&P 500 Futures giảm 0,23% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ dao động quanh 1,30% sau hai ngày giảm liên tiếp.

Khi thị trường trầm lắng tiếp tục thách thức người mua vàng, Doanh số bán lẻ của Mỹ và kết quả sơ bộ của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan, dự kiến ​​0,4% cho tháng 6 và 86,5 cho tháng 7, sẽ rất quan trọng theo sau. Mặc dù vậy, các chất xúc tác rủi ro như các bản cập nhật và tin tức Mỹ-Trung, không thể bỏ qua Fedspeak, sẽ luôn đứng đầu để theo dõi các động lực mới.

Phân tích kỹ thuật

Việc vàng liên tục bứt phá lên 200-DMA nhận được sự hỗ trợ từ các tín hiệu MACD vững chắc hơn, đừng quên giao dịch thành công vượt qua 100-DMA và đường hỗ trợ 13 ngày tuổi, khiến người mua hy vọng.

Tuy nhiên, một khu vực nằm ngang bao gồm các mức thấp nhất vào đầu tháng 5 và giữa tháng 6 xung quanh 1,845 đô la sẽ kiểm tra mức tăng giá hơn nữa của kim loại.

Ngoài ra, thách thức các động thái tăng sẽ là mức thấp nhất vào ngày 02 tháng 6 gần $ 1,855 và mức $ 1,880 trước khi làm nổi bật rào cản $ 1,900, giữ chìa khóa cho mức cao nhất của tháng Sáu là $ 1,916.

Trong khi đó, các động thái pullback cần phải đóng cửa dưới mức 200-DMA là $ 1,826 để kiểm tra mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng ngắn hạn khoảng $ 1,809. Mặc dù vậy, những con gấu ít có khả năng chấp nhận rủi ro tham gia cho đến khi giá vàng vượt qua mức 100-DMA là $ 1,791.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

giá vàng thế giới 16/07/2021

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa