Dự báo giá vàng: Xu hướng XAU/USD sẽ trên 1.820 USD/ounce

Giới chuyên gia lạc quan nhưng nhà đầu tư vẫn thận trọng về giá vàng
Giá vàng thế giới (27/10) giảm mạnh nhưng vẫn nằm trong kênh tăng
Vàng lại phá vỡ 1.800. Môi trường cho vàng hồi sinh đã bắt đầu khởi động!

Dự báo xu hướng XAU/USD

Giá vàng giao dịch cao hơn $ 1,820 với mức tăng 0,34%. Phải mất hơn hai tuần kể từ khi giảm xuống 1.687 đô la vào ngày 9 tháng 8 để đi đến mức cao gần đây. Việc định giá USD thấp hơn đã giúp kim loại quý này ghi nhận mức tăng.

Diễn biến này diễn ra sau khi Chủ tịch FOMC Jerome Powell không đưa ra tín hiệu về thời điểm ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm mua tài sản và nhắc lại quan điểm của ông rằng lạm phát tăng đột biến hiện nay chỉ là tạm thời. Ông ấy có vẻ thận trọng hơn các quan chức Fed khác khi nói về việc cắt giảm. Mức lợi suất tiêu chuẩn thấp hơn của Hoa Kỳ cũng làm tăng độ sáng của tài sản không sinh lợi. Trong khi đó, nỗi sợ hãi dai dẳng về sự gia tăng nhanh chóng của chủng Delta ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã kìm hãm sự đi xuống của giá.

Dự báo giá vàng hôm nay (XAU/USD) ngày 26/10/2021

Giá vàng có sự biến động mạnh sau hội nghị Jackson Hole

Vàng đã tăng từ 1.790 đô la lãnh thổ vào thứ Sáu khi đô la Mỹ rơi vào tay phe gấu vào thứ Sáu, mặc dù hơi sớm khiến các nhà giao dịch bối rối.

Đồng bạc xanh đã bị bán tháo ngay trước khi công bố nội dung bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị kinh tế Jackson Hole hàng năm.

Vài phút trước 1400 GMT khi văn bản nhận xét của Powell được công bố, đồng đô la Mỹ, được đo bằng chỉ số DXY, đã giảm 0,2%.

Tuy nhiên, đó là một động thái đúng đắn khi Powell không đưa ra bất kỳ thời điểm rõ ràng nào về thời điểm cắt giảm sẽ bắt đầu, đảm bảo với các nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không vội vàng giảm bớt các chương trình tài sản khẩn cấp trong thời đại đại dịch.

Do đó, chỉ số đồng đô la DXY, đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,39% xuống 92,6760, sau đó hỗ trợ kim loại quý. 

Giá vàng đã vượt qua ngưỡng 1.810 đô la để tăng và đạt mức cao 1.819,22 đô la.

Giá mở cửa tại châu Á đã đạt mức cao mới 1.19,70 USD cho đến nay vào thứ Hai. 

Powell cho biết đã có những tiến bộ rõ ràng đối với việc làm tối đa và ông tin rằng nếu nền kinh tế Mỹ được cải thiện như dự đoán, thì “có thể thích hợp để bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay”, nhưng nhiều khả năng không phải sớm nhất là vào tháng 9.

Thị trường vẫn đang cân nhắc tỷ lệ cược giảm ngay sau tháng 11, điều này là hợp lý nếu hai báo cáo việc làm tiếp theo rất mạnh. 

Dovishly, Powell cũng nói với hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm của Fed rằng thời gian và tốc độ giảm dần không nên được hiểu là một tín hiệu về thời điểm lãi suất sẽ bắt đầu tăng.

Trước bài phát biểu, những con diều hâu của Fed đã đi vòng quanh Jackson Hole, nơi đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ một ngày trước đó.

Hawks của Cục Dự trữ Liên bang, Robert Kaplan và Bullard của St. Louis Fed đều bày tỏ cảm giác cấp bách phải giảm bớt khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trước sự kiện này. 

Diều hâu không có khả năng biến mất, điều này vẫn là một rủi ro đối với những con gấu đô la Mỹ trong tuần tới dẫn đến cuộc họp FOMC vào tháng 9. 

Trong một môi trường mà rủi ro vẫn có thể nghiêng về phía tăng của đồng bạc xanh, liên quan đến trạng thái trú ẩn an toàn của nó, những bất ổn về vùng châu thổ và sự phân kỳ của ngân hàng trung ương, kim loại quý có thể sẽ lên như diều gặp gió vào thời điểm này.

Điều đó đang được nói, các nhà giao dịch bây giờ sẽ tìm kiếm ECB để biết manh mối về khoảng cách mà ngân hàng trung ương ‘giảm dần’ hoặc liệu có chỗ cho sự hội tụ giữa Fed và ECB hay không .

Về cơ bản, đường Phillip của ECB đã được xây dựng tại Jackson Hole, hứa hẹn sẽ điều chỉnh chương trình QE phù hợp với các điều kiện tài chính CẢ HAI theo hướng lên trên và theo hướng đi xuống.

Điều này hiện có nghĩa là mức thấp nhất mọi thời đại mới gần đây được thấy trong tỷ giá thực của EUR có thể được sử dụng như một lý lẽ để giảm bớt việc mua PEPP, có khả năng sớm nhất là vào tháng 9.

Tuy nhiên, với việc tập trung vào dữ liệu của Hoa Kỳ và cuộc họp vào tháng 9 của Cơ quan Dự trữ Liên bang, hiện có rất nhiều điều khó khăn bên lề.

Nếu báo cáo việc làm tháng 9 của tháng 9 đi kèm với những lời tán dương diều hâu của Fed và nếu tâm lý chuyển sang một mức giảm sắp xảy ra, thì đồng bạc xanh có thể phục hồi mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật Gold & DXY

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, DXY đang trở lại dưới mức trung bình đơn giản 200 ngày làm trơn ở mức 93,15 và vàng đã xuyên thủng ngưỡng kháng cự hàng ngày của đường xu hướng.

Những con bò đực DXY cần để đóng cửa hàng tuần trên 93,50 nhưng đã bị từ chối:

Việc giảm xuống để kiểm tra đường xu hướng phản đối sẽ thúc đẩy vàng và sự phá vỡ bên dưới nó mở ra tiềm năng tăng giá hơn nữa cho kim loại màu vàng. 

Những con bò đực hiện coi mức cao nhất cuối tháng 7 là 1.834 là mục tiêu tiếp theo:

 Điều này có thể được chứng minh là chắc chắn trong các thử nghiệm đầu tiên nhưng ngưỡng kháng cự của đường xu hướng cũ sau đó sẽ hoạt động như một hỗ trợ chống lại xu hướng.

1,856 đứng sau mức cao nhất ngày 1 tháng 6 là 1,916. Những con gấu vàng sẽ chỉ quay trở lại rõ ràng khi ở dưới mức 1.769 nhưng có nguy cơ lên ​​1.805 vì trong khi đó hỗ trợ đáp ứng mức thoái lui Fibo 38,2%. 

Bán khống là gì?- Những rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi