Dự báo kỹ thuật của S&P 500 (ES, SPY): Có nên “buy the dip” tại 4.050

0

Tin tức tài chính về quyết định mới nhất của Fed khi rút ngắn thời điểm tăng lãi suất. Trước tình hình trên, thị trường đã tìm thấy lý do để thực hiện bán tháo.

Thị trường chứng khoán diễn ra tương đối bình tĩnh vào thứ Năm, một ngày sau cuộc họp FOMC nhưng tâm trạng trở nên tồi tệ vào thứ Sáu khi James Bullard của Fed tiếp tục đưa ra những quan điểm cứng rắn.

Dự báo của S&P 500 (ES, SPY)

Hợp đồng tương lai hàng đầu phố Wall là S&P 500 đã lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh tại 4.155. Điều này được khớp với biến động tăng của đồng USD và ETF (SPY).

Phiên giao dịch ngày thứ Hai ngày càng quan trọng khi câu hỏi rằng “liệu việc “mua khi giảm” có còn là chiến lược đúng đắn để theo đuổi không?

Tính thời vụ đã được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây và không thể giảm giá hoàn toàn. Hai tuần cuối cùng của tháng 6 là hai tuần khó khăn trong lịch sử đối với thị trường chứng khoán, vì vậy chúng ta đang ở thời điểm rất quan trọng.

Động thái hôm thứ Sáu đã của ​​S&P phá vỡ đường trung bình động 9 và 21 ngày, khiến phần thưởng cho những quyết định rủi ro giảm xuống. Các bộ dao động xung lượng đã có xu hướng thấp hơn khi giá được xác nhận và MACD cho thấy tín hiệu giảm giá.

Mức cao là 4.050 khi khối lượng giảm xuống dưới mức này một cách đáng báo động như chúng ta có thể thấy từ các thanh nến ở phía bên phải của biểu đồ. Bất kỳ khoảng trống nào về khối lượng đều có thể và sẽ dẫn đến sự tăng tốc giảm về vùng 3.950 – 3.900.

Nhìn chung, “buy the dip” đã được kích hoạt tại 4.050. Xu hướng tăng giá có thể bắt đầu nhưng cần có thêm các chỉ báo dao động và trung bình ngắn hạn để xác nhận chiến lược này.

Ảnh FXStreet

Theo FXStreet

SHARE