Dự báo và giá cổ phiếu của Apple (AAPL) ngày 01/09/2021

Nhà phân tích phố Wall: Cái kết cho Apple đang đến, cũng như Nokia ngày nào
Apple là công ty công nghệ phải đối mặt với nhiều rủi ro nhất từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Apple và Snap: Bạn hay thù?

Dự báo triển vọng cổ phiếu APPLE

Giá cổ phiếu AAPL đình trệ kỷ lục của nó và giảm nhẹ vào thứ Ba trong bối cảnh lợi nhuận ghi nhận khi tháng 8 sắp kết thúc. Cổ phiếu AAPL giảm 0,84% một ngày trước khi giải quyết ở mức 151,83 đô la, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 153,49 đô la vào thứ Hai. Dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ làm hồi sinh những lo ngại về tăng trưởng, lần lượt đè nặng lên tâm lý thị trường, tác động đến cổ phiếu AAPL. Trong khi đó, thông tin về việc Apple có thể tích hợp các dịch vụ vệ tinh vào iPhone tiếp theo đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục trước đó.

Cổ phiếu của Apple đã tăng cao hơn một chút trong một ngày giao dịch tương đối bình lặng vào thứ Sáu, khi Chủ tịch Fed Powell đưa ra lời chứng hoàn hảo cho hội nghị chuyên đề Jackson Hole . Không có gì quá ngạc nhiên hoặc gây tổn hại đến tâm lý thị trường , vì Powell đã đi trên con đường cẩn thận để giữ cho thị trường hài lòng. Thị trường chứng khoán đã lo lắng trước cuộc họp với nhiều biện pháp lạm phát gia tăng với số liệu PCE vào thứ Sáu đạt mức cao nhất chưa từng thấy kể từ những năm 1990.

Hiện tại dường như ngày càng rõ ràng rằng lạm phát không phải là nhất thời và có khả năng sẽ kéo dài lâu hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu của Fed. Tuy nhiên, thị trường hiện đã bỏ qua điều này và tổ chức một đợt phục hồi do thiếu quá nhiều mức giảm giá vì Chủ tịch Fed Powell vẫn là người bạn tốt nhất của thị trường. Apple là công ty dẫn đầu thị trường chứng khoán và cũng tăng theo đó, cùng với mọi thứ khác. Cổ phiếu ngày càng đi ngang và mặc dù đã tăng 0,72% vào thứ Sáu, nhưng phần lớn nó vẫn đang đi ngang. Trên thực tế, động thái hôm thứ Sáu chỉ nhằm đưa Apple trở lại mức trung bình động 9 ngày, hầu như không có gì đáng để phấn khích. Cổ phiếu vẫn đang ở mức nguy hiểm gần với phần cuối dưới của hình nêm.

Thống kê chính của Apple

Vốn hóa thị trường 2,5 nghìn tỷ đô la
Giá trị doanh nghiệp 2,3 nghìn tỷ đô la
Giá / Thu nhập (P / E) 29
Giá / Sách 38
Giá / Bán hàng 9
Biên lợi nhuận gộp 41%
Biên lợi nhuận ròng 25%
EBITDA 112 tỷ đô la
Thấp nhất trong 52 tuần $ 103,10
Cao nhất trong 52 tuần $ 151,68
Xếp hạng trung bình của Phố Wall và mục tiêu giá Mua $ 165

 

Dự báo cổ phiếu của Apple

Apple cần đạt được một vài mục tiêu trong thời gian ngắn hạn để thoát ra khỏi tình trạng nhàm chán như những phiên vừa qua. Đầu tiên, nó cần phải phá vỡ $ 150 và bắt đầu chuỗi bốn ngày của mức cao thấp hơn. Apple đã không vượt quá 150 đô la kể từ đầu tuần trước vì vậy nó cần phải vượt qua mức này một cách rõ ràng. Điều đó sau đó sẽ mở ra mọi thứ để đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại mới và thoát ra khỏi hình dạng nêm. Cổ phiếu cũng cố gắng thoát khỏi sự phân kỳ giảm giá trên các bộ dao động xung lượng chính. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động (MACD) đều có xu hướng thấp hơn và đã có một thời gian mặc dù Apple đã tạo ra những mức cao nhất mọi thời đại mới. 

Suport ngắn hạn chính là $ 144,50, việc phá vỡ ở đây cho thấy khối lượng giảm đi có nghĩa là sự phá vỡ có thể tăng tốc đến mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 141,67. Dưới đây, có một đợt tăng giảm khối lượng hoàn chỉnh cho đến giữa $ 130, điều này củng cố tầm quan trọng của việc giữ mức hỗ trợ $ 144,50 đầu tiên. 

Cập nhật trước

Cập nhật ngày 31 tháng 8: AAPL kết thúc vào thứ Ba giảm 0,84% ở mức $ 151,83, rút ​​lui từ mức cao nhất trong ngày là $ 152,80. Cổ phiếu đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Hai sau khi các cuộc đàm phán thị trường cho rằng Google có thể tăng phí hàng năm để giữ vị trí là tùy chọn tìm kiếm mặc định trên iOS lên 15 tỷ USD trong năm nay. AAPL đã rút lui một cách khiêm tốn trong bối cảnh các nhà đầu tư áp dụng lập trường thận trọng trước việc công bố dữ liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ, điều này có thể làm thay đổi quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về việc giảm bớt. 

NS

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi