Dự báo xu hướng XAU/USD : Vàng cố gắng kiểm tra 1.830 khi USD rút lui

Dự báo xu hướng XAU/USD hôm nay

Dự báo xu hướng vàng, XAU/USD chốt một số mức tăng mới nhưng tiếp tục đối mặt với áp lực gần phạm vi  1.830 – 1.835 USD/ounce. Đồng USD giảm nhẹ đã giúp kim loại quý này tăng quy mô cao hơn bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng. Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ mang lại lợi suất giao dịch cao hơn ở mức 1,33%.

Dự báo xu hướng XAUUSD
Dự báo xu hướng XAU/USD

Tổng quan về kỹ thuật

XAU/USD đã giảm nhẹ bất chấp đà tăng mạnh của chứng khoán châu Âu, khởi đầu tuần với mức tăng đáng kể, phản ánh nhu cầu đối với đồng nội tệ của Mỹ không có. Biểu đồ hàng ngày cho giao ngay cho thấy giá giữ trên tất cả các đường trung bình động của nó, với đường SMA 20 tăng nhưng dưới đường SMA dài hơn. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật củng cố trong mức tích cực, thiếu sức mạnh định hướng nhưng vẫn duy trì rủi ro theo chiều ngược lại.

Trong thời gian tới, và theo biểu đồ 4 giờ, kim loại này đưa ra lập trường từ trung tính đến tăng giá, do nó đang giao dịch trên tất cả các đường trung bình động của nó, với 20 SMA cao hơn những đường dài hơn và SMA 100 đang tăng tốc. phía bắc trên SMA 200. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng giảm nhẹ mặc dù vẫn nằm trong mức tích cực. Những người đầu cơ giá lên có thể có cơ hội miễn là cặp tiền này giữ trên 1.810,40, mức hỗ trợ ngay lập tức, với việc phá vỡ ngưỡng kháng cự Fibonacci, mở ra cơ hội mở rộng về phía $ 1,842,50.

Mức hỗ trợ: 1.810,40 1.797,00 1.787,55

Mức kháng cự: 1.825.10 1.834.10 1.842,50

Tổng quan cơ bản

Sau khi đạt đỉnh 1.833,95 USD / ounce vào thứ Sáu, giá vàng đã ở chế độ thoái lui, hiện giao dịch quanh mức 1.823. Kim loại sáng trở lại vẫn chưa cắt giảm tất cả mức tăng sau Bảng lương phi nông nghiệp, nhưng nó đang giao dịch dưới mức thoái lui 38,2% của đợt tăng tháng 3 / tháng 6 ở mức 1.825,10. Tuy nhiên, XAU / USD giao dịch gần đó, bằng cách nào đó cho thấy rằng phe bò có thể thử một lần nữa để cuối cùng xóa mức. Kể từ khi phá vỡ dưới mức đó vào giữa tháng 6, kim loại này đã nhiều lần cố gắng vượt lên trên nó, giao dịch ở mức cao nhất là 1.834,09.

Đồng đô la vẫn đứng vững sau khi một báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ mềm mại, gợi ý về cách tiếp cận kiên nhẫn của Fed trong việc cắt giảm. Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã lan truyền các thông điệp diều hâu trước báo cáo việc làm, cho thấy ngân hàng trung ương có thể bắt đầu thu nhỏ trước khi kết thúc năm. Tuy nhiên, Chủ tịch Jerome Powell đã hạ nhiệt hy vọng khi phát biểu trong Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, với dữ liệu việc làm khẳng định lập trường ôn hòa của ông.

 

SHARE