HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Dư chấn từ vụ phá sản quỹ Archegos vẫn chưa dừng lại

Tin tức tài chính 24h từ Finnews24.com - Người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản cho biết ông rất thất vọng trước sự ảnh hưởng toàn cầu

Lạm phát đã đạt đỉnh, S&P có thể sớm tăng lên 4800 điểm
Saudi PIF mua 25% cổ phần của Emaar The Economic City
Chỉ số ZEW của Đức tháng 7 gây thất vọng, EUR/USD và EUR/GBP suy yếu

Tin tức tài chính 24h từ Finnews24.com – Người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản cho biết ông rất thất vọng trước sự ảnh hưởng toàn cầu từ sự sụp đổ của quỹ đầu tư Archegos Capital Management bất chấp những cải cách quy định trong quá khứ.

Ryozo Himino, Ủy viên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), cho biết trong một bài phát biểu trực tuyến: “Mặc dù vấn đề không dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống tài chính, nhưng thật đáng thất vọng khi một sự cố lớn như vậy đã xảy ra”.

Advertisement

Các ngân hàng toàn cầu bao gồm Credit Suisse (SIX: CSGN) và Nomura Holdings (NYSE: NMR) Inc đã báo cáo khoản lỗ từ Archegos, tổng mức thiệt hại vượt quá 10 tỷ USD.

Nomura cho biết tháng trước họ đã hoàn thành việc giải quyết các vị trí liên quan đến một khách hàng Hoa Kỳ giấu tên, được báo cáo là Archegos.

FSA sẽ phải giám sát việc quản lý rủi ro tại các công ty môi giới chính, cũng như các quy định đối với các văn phòng gia đình như Archegos, Himino cũng cho biết.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement