Dự đoán giá AUD/USD: Vẫn bị áp lực về mức 0,7500

Tin tức forex – Tỷ giá AUD/USD vẫn được bán ra nhẹ, giảm 0,15% quanh mức 0,7515 vào đầu thứ Hai (5/7). Khi làm như vậy, cặp Aussie bị ảnh hưởng từ dữ liệu mới nhất từ ​​Úc và Trung Quốc trong bối cảnh tâm lý thị trường đi xuống.

baongoaihoitinkinhtethegioi

Tin tức tài chính ảnh hưởng đến tỷ giá AUD/USD

Dữ liệu PMI Dịch vụ Caixin của Trung Quốc cho tháng 6 giảm xuống dưới mức 55,7 điểm, dự kiến của thị trường là 55,1 và dữ liệu trước đó là 50,3.

Doanh số bán lẻ của Úc cho tháng 5 đã tăng vượt quá 0,1% dự báo sơ bộ lên 0,4% trong khi dữ liệu hoạt động từ Commonwealth Bank và AiG Performance of Construction Index cho thấy những tín hiệu trái chiều cho tháng 6.

Tình trạng bệnh COVID-19 của Úc vẫn căng thẳng khi sự gia tăng các ca nhiễm ở Sydney, Queensland và New South Wales (NSW) vẫn đang tăng.

Tuy nhiên, những thay đổi tích cực của Chính phủ Úc về vắc xin AstraZeneca dường như là một chất xúc tác tích cực cho người dân Úc. Nhóm Cố vấn Kỹ thuật Úc về Tiêm chủng (ATAGI) đã đề xuất các mũi tiêm AstraZeneca cho những người trên 60 tuổi vào cuối tuần, ABC News cho biết.

Ngoài những lo ngại chung của Úc, sự do dự trước các động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Mặc dù dữ liệu việc làm hỗn hợp của Hoa Kỳ vào ngày thứ Sáu đã làm dấy lên kỳ vọng rằng Fed có thể đợi thêm thông tin chi tiết trước khi ủng hộ các điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Việc thiếu dữ liệu / sự kiện lớn có thể khiến các nhà giao dịch AUD/USD sẽ điều hướng sự chú ý của các nhà đầu tư sang các tin tức về dịch bệnh. Cuộc họp RBA hôm thứ Ba sẽ là thông tin quan trọng khi NHTW Úc dự kiến ​​sẽ không thay đổi chính sách tiền tệ hiện tại.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá cặp AUD/USD

AUD/USD hình thành hình nến Doji giảm vào đầu phiên châu Á trên khung 4h, giảm xuống dưới mức hội tụ của SMA 50 và đường kháng cự 13 ngày tuổi, cho thấy triển vọng lui về đáy của tháng trước khoảng 0,7480-75, 0,7445.

Theo FXStreet

Tham gia nhóm Telegram để cập nhật tin tức: https://t.me/finnews24

SHARE