Dự đoán giá BTC, ETH, XRP: CPI Hoa Kỳ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử?

Các trader đang mất dần niềm tin khi Ethereum không thể lấy lại 3.000 đô la
Thượng viện từ chối sửa đổi quy chế về tiền ảo khi dự luật lưỡng đảng tiến hành bỏ phiếu
5 lý do nên theo dõi drama Twitter cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện

Giá Bitcoin có thể tăng nhẹ để retest thiết lập giảm bị phá vỡ gần đây. Tiến triển này có khả năng ảnh hưởng đến ETH, XRP và các altcoin khác. Dù vậy, các nhà đầu tư cần tập trung vào triển vọng trung hạn hiện vẫn đang bi quan.

Giới đầu tư cần thận trọng vì chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 9 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 19:30 ngày 13/10 (theo giờ Việt Nam). Trong khi dự kiến mức 8,2%, thấp hơn mức 8,3% của tháng trước, chỉ số tăng bất ngờ sẽ khiến thị trường rơi vào tình thế khó khăn vì nó xác nhận dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất mạnh hơn.

Bất kể hướng đi nào, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho biến động mạnh vào ngày mai.

Bitcoin đã phá vỡ thiết lập cờ gấu như đã thảo luận trước đó. Mô hình kỹ thuật này là mô hình tiếp tục giảm giá, dự báo mức giảm 18% xuống 15.800 đô la. Breakdown cờ gấu gần đây đã kích hoạt điều chỉnh dốc nhưng thiếu thành phần quan trọng là biến động.

Các nhà đầu tư có thể dự đoán bán tháo sẽ xảy ra vào ngày 13/10, khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và các con số lạm phát được công bố tại Hoa Kỳ. Đây là tin tức có tác động lớn đối với thị trường truyền thống cũng như tiền điện tử.

Do đó, những người tham gia thị trường nên chuẩn bị cho kịch bản giá Bitcoin quét qua swing low ngày 18/6 tại 17.593 đô la và cố gắng kéo dài đợt giảm này để retest mục tiêu cờ gấu tại 15.800 đô la.

Biểu đồ BTC 8 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi mọi thứ đang có vẻ ảm đạm đối với vua tiền điện tử, dứt khoát lật rào cản 20.737 đô la thành hỗ trợ sẽ vô hiệu luận điểm giảm giá. Động thái này có thể kéo dài đợt tăng lên đến 22.048 đô la.

Giá ETH cũng tạo ra mô hình cờ gấu, theo sau Bitcoin. Mô hình kỹ thuật này dự báo mức giảm 15% xuống 1.100 đô la. Tuy nhiên, phe gấu cần phải vượt qua mức hỗ trợ 1.280 đô la.

Breakdown rào cản nói trên sẽ báo hiệu bắt đầu xu hướng giảm và đẩy giá ETH xuống 1.100 đô la. Nếu đà giảm mạnh, ETH có thể mở rộng động thái này để retest mức tâm lý 1.000 đô la và thậm chí giảm xuống vùng ba chữ số.

Biểu đồ ETH 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá đóng nến hàng ngày trên 1.338 đô la, nó sẽ tạo ra đỉnh cao hơn và vô hiệu luận điểm giảm. Tiến triển như vậy có thể thấy ETH retest rào cản 1.450 đô la.

Giá XRP trượt xuống thấp hơn sau đợt tăng của tuần trước và hiện đang lơ lửng trên đường xu hướng nghiêng nối các đáy cao hơn được hình thành kể từ ngày 21/9. Hơn nữa, nó cũng đã trượt xuống dưới điểm kiểm soát tại 0,49 đô la. Đây là mức có khối lượng giao dịch cao nhất kể từ ngày 15/9.

Trừ khi giá XRP lật 0,49 đô la thành sàn hỗ trợ, phe gấu đang nắm quyền kiểm soát và có khả năng phá vỡ dưới đường xu hướng giảm đã đề cập ở trên. Tiến triển như vậy báo hiệu triển vọng giảm giá và có thể kích hoạt một đợt bán tháo khác khiến XRP trượt 10% xuống 0,44 đô la.

Biểu đồ XRP 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi triển vọng chung đối với giá XRP là giảm, các nhà đầu tư có thể mong đợi phục hồi nhỏ để nắm bắt Khoảng cách giá trị hợp lý (FVG) tại 0,516 đô la. Nếu đợt tăng giá này vượt ra ngoài và lật rào cản 0,538 đô la thành sàn hỗ trợ, luận điểm giảm có khả năng bị vô hiệu.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi