Dự đoán giá BTC, ETH, XRP: Gấu “cố đấm ăn xôi” một lần nữa để chờ FOMC

Tin vắn Crypto 17/05: Bitcoin sắp có bước chuyển mình lớn trong ba tháng tới cùng tin tức Ethereum, Coinbase, Voyager Digital, Astar Network, Dogecoin, UST, Solana, CBDC
Đây là cách Terra có thể kích hoạt sự kiện đầu hàng cho Bitcoin và tiền điện tử
Binance thông báo hủy bỏ các cặp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn LUNA giữa lúc giá token chạm $0,27 – Gemini bác bỏ tin đồn cho vay 100.000 BTC để lật đổ LUNA

Giá Bitcoin đang trong giai đoạn hợp nhất và không có xu hướng nào trong tầm nhìn. Hiệu suất mờ nhạt này đã khiến ETH, XRP và các coin khác mất đi khả năng biến động. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào lúc 01:00 ngày 22/9 (theo giờ Việt Nam) và điều này có khả năng kích hoạt biến động.

Lãi suất cơ bản hiện tại do Fed thiết lập đang dao động ở mức 2,5%, nhưng sau cuộc họp chính sách rạng sáng mai, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 75 điểm cơ bản lên 3,25% để ngăn lạm phát leo thang. Đa số các chuyên gia cho rằng câu chuyện này có thể khiến thanh khoản ngắn hạn nghiêng về bất kỳ hướng nào nhưng cuối cùng sẽ kích hoạt xu hướng tăng.

Nếu thay vì tăng 75 điểm cơ bản, Fed quyết định tăng thêm 100 điểm cơ bản, đẩy lãi suất lên 3,5% thì điều đó có thể khiến thị trường sụp đổ. Do vậy, các nhà đầu tư nên chú ý đến thông báo và chờ bài phát biểu sau cuộc họp từ Chủ tịch Fed Jerome Powell để biết những gợi ý về chính sách trong tương lai.

Kiên nhẫn thực sự là một đức tính cần có trước những sự kiện như thế này, vì vậy các nhà đầu tư phải chờ đợi tín hiệu trước khi hành động.

Giá Bitcoin đang thu thập thanh khoản sell-stop nằm dưới mức thấp hàng tuần trước đó tại 18.500 đô la và dường như sẵn sàng phục hồi. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vị trí thị trường di chuyển đến tiếp theo.

Do tình trạng bán tháo khổng lồ trong vài tuần qua, có thể các thị trường đã định giá trường hợp lãi suất tăng 75 điểm cơ bản, vì vậy một khi tin tức nổ ra, có thể có phản ứng tái cân bằng. Kết quả như vậy sẽ kích hoạt thị trường chứng khoán và tiền điện tử tăng tốc.

Trong trường hợp này, các nhà đầu tư nên cung cấp cho BTC dư địa để tạm thời giảm xuống swing low ngày 18/6 tại 17.593 đô la. Tuy nhiên, quét qua mức này có thể xúc tác cho động thái đảo ngược, đẩy BTC đến ngưỡng kháng cự tức thời tại 19,539 đô la và 20,737 đô la. Ngoài ra, BTC thậm chí có thể cố gắng quay lại 22.575 đô la và thiết lập đỉnh đôi.

Biểu đồ giá BTC 12 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu Fed đưa ra thông điệp diều hâu hơn hoặc tăng lãi suất lên 100 điểm cơ bản, điều đó có thể khiến BTC giảm xuống. Nếu giá trượt dưới và sau đó lật mức hỗ trợ 18.293 đô la thành kháng cự, nó sẽ vô hiệu triển vọng tăng và kích hoạt sụp đổ xuống 15.550 đô la.

ETH dường như đang dao động trong kênh song song giảm dần sau khi tạo ra 3 đáy thấp hơn và 2 đỉnh thấp hơn kể từ ngày 4/8. Tuy giá hiện đang nằm trên mức hỗ trợ ổn định 1.280 đô la, nhưng vẫn có khả năng giảm thêm.

Một đợt bán tháo Bitcoin có thể đánh bật ETH để lấp đầy điểm mất cân bằng, hay còn gọi là Khoảng trống giá trị hợp lý (FVG), ở mức 1.234 đô la. Tuy nhiên, người mua hồi sinh sau cuộc họp của FOMC có thể kích hoạt tăng giá.

Tiến triển như vậy có thể đẩy ETH đến mức kháng cự tức thì tại 1.550 đô la. Lật thành công mức này, giá có khả năng tiếp cận kháng cự trong khung thời gian cao tại 1.730 đô la.

Biểu đồ giá ETH 12 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặc dù mọi thứ đang có vẻ do dự vì vẫn chưa rõ tình hình tăng lãi suất như thế nào, nhưng giá Bitcoin và phản ứng của nó đối với cuộc họp FOMC có thể đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng. Nếu ETH đóng một nến hàng ngày dưới 1.280, nó sẽ vô hiệu triển vọng tăng giá và có khả năng giảm xuống 1.080 đô la.

XRP đã thành công vượt qua mức kháng cự 0,381 đô la sau khi tăng 24%. Tuy nhiên, do cuộc họp FOMC, có thể xảy ra một đợt giảm đột ngột xuống 0,381 đô la nhưng sẽ không kéo dài lâu.

Ngoài kịch bản tiềm năng này, giá có vẻ tăng và có khả năng tiếp tục hướng đến 0,439 đô la. Chuyển mức này thành sàn hỗ trợ có thể kéo dài bước di chuyển đến 0,477 đô la.

Biểu đồ giá XRP 12 giờ | Nguồn: Tradingview

Mặt khác, nếu FOMC khiến giá Bitcoin giảm, XRP sẽ đi vào vết xe đổ đó. Trong trường hợp như vậy, nếu giá phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,331 đô la và lật thành kháng cự, điều đó sẽ làm vô hiệu luận điểm tăng giá. Tiến triển này có thể đẩy coin của Ripple quay trở lại rào cản 0,309 đô la.

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi