Dự đoán giá SOL: Mọi thứ có vẻ không ổn

Các token DeFi blue-chip bị Ethereum cho hít khói với mức tăng 540% trong năm 2021
Các kịch bản cho thị trường tiền điện tử trước cuộc họp FOMC của Fed Mỹ
Sử dụng sóng Elliott để định vị chuyển động tiếp theo cho Bitcoin

Giá SOL giảm hơn 3% trên biểu đồ hàng ngày do phe gấu đã giành lại quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Sau khởi đầu giảm giá trong tuần, Bitcoin đã retest phạm vi 19.000 đô la thấp hơn trong bối cảnh thị trường vĩ mô bất ổn. Song song với thị trường rộng lớn hơn, giá SOL trượt về phía nam do phải đối mặt với áp lực bán đáng kể.

Trong hơn 6 tuần qua, SOL giao dịch giữa phạm vi hẹp 31,35 – 34,14 đô la, ngoại trừ một lần tăng ngắn hạn vào giữa tháng 9. Chỉ số RSI hàng ngày duy trì dưới mức 50 trung lập trong hầu hết tháng, cho thấy áp lực từ phe gấu tăng.

SOL/USDT | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, chỉ báo Dòng tiền Chaikin (CFM) đang cố gắng thoát khỏi ngưỡng kháng cự ngang, báo hiệu dòng vào vẫn tiếp tục bất chấp tâm lý giảm giá lớn hơn. Tuy nhiên, từ góc độ giá cả, dòng vào không thể hỗ trợ nhiều trong việc thúc đẩy động lực vì mức độ biến động của SOL vẫn đang giảm.

Mức độ biến động của SOL | Nguồn: Messari

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 31,54 đô la, giảm 3,79% trong ngày và 5,92% trên biểu đồ hàng tuần. Nhìn chung, các chỉ số kỹ thuật của SOL vẽ nên một bức tranh giảm giá do người bán chiếm ưu thế, nhà đầu tư bán lẻ thờ ơ và những rắc rối về mạng.

Bất kể xu hướng giảm giá nghiêm trọng, cá voi và các thực thể lớn hơn tích lũy lành mạnh thường có lợi cho các altcoin. Tuy nhiên, đối với SOL, tổng cung stablecoin do cá voi có hơn 5 triệu đô la nắm giữ có xu hướng giảm trong dài hạn. Do đó, ngày càng ít cá voi có túi đủ sâu để thúc đẩy biến động giá lớn.

Phần trăm tổng cung stablecoin do cá voi có hơn 5 triệu đô la nắm giữ (đỏ) | Nguồn: Sanbase

Với việc cá voi SOL giảm lượng nắm giữ, một xu hướng đáng lo ngại khác đối với bò là hoạt động phát triển cũng đang trên quỹ đạo hướng xuống.

Tâm lý có trọng số (đỏ) và hoạt động phát triển (xanh) | Nguồn: Sanbase

Mặc dù hoạt động phát triển tăng nhẹ so với mức thấp vào ngày 4/10, đỉnh thấp hơn được tạo ra gần đây có thể sẽ không hỗ trợ nhiều cho động lực nếu cá voi không tích lũy và không có khối lượng bán lẻ – đều không thể hiện vào lúc này.

Ngoài ra, số lượt đề cập trên mạng xã hội liên quan đến SOL cũng giảm xuống khi tâm lý có trọng số rơi vào lãnh thổ âm.

Nhìn chung, sẽ không có gì ngạc nhiên đối với giá SOL nếu quay lại mức hỗ trợ 28 đô la khi xem xét các yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xu hướng giảm giá bị vô hiệu, mức kháng cự tiếp theo có thể sẽ được tìm thấy tại 34 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi