HomeXAU/USD

Dự đoán XAU/USD ngày 08/10/2021

Dự đoán XAU/USD hôm nay Giá vàng hôm nay (XAU/USD) đang giao dịch trong một phạm vi quen thuộc trên 1.750 USD/ounce. Vàng đã lấy lại một số lực kéo

Sôi động mua – bán nợ xấu
Đại diện NHNN lên tiếng về thương vụ VIB mua lại chi nhánh của CBA và việc HSBC thoái vốn khỏi Techcombank
Các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết về xử lý nợ xấu phải ban hành trước 15/8/2017
Advertisement

Dự đoán XAU/USD hôm nay

Giá vàng hôm nay (XAU/USD) đang giao dịch trong một phạm vi quen thuộc trên 1.750 USD/ounce.

Vàng đã lấy lại một số lực kéo tích cực trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần và phục hồi một phần các khoản thua lỗ của ngày hôm trước. XAU / USD vẫn duy trì mức giá thầu trong phiên giao dịch châu Âu và làm mới đỉnh hàng ngày, xung quanh khu vực $ 1,760 trong giờ trước, mặc dù thiếu sự theo dõi. Những lo ngại liên quan đến lĩnh vực bất động sản mắc nợ của Trung Quốc lại nổi lên sau khi Fantasia Holdings – một nhà phát triển quy mô trung bình – không thực hiện thanh toán cho trái phiếu trị giá 206 triệu USD đáo hạn vào ngày 3 tháng 10, dẫn đến một vụ vỡ nợ chính thức. Đổi lại, điều này được coi là một yếu tố chính mở rộng một số hỗ trợ cho kim loại quý trú ẩn an toàn, mặc dù sự kết hợp của các yếu tố đã giới hạn mức tăng.

Dự đoán xu hướng giá vàng XAU/USD

Dự đoán xu hướng giá vàng XAU/USD

Một thỏa thuận đình chiến tạm thời đối với bế tắc trần nợ tại Quốc hội Mỹ đã giải tỏa lo ngại về khả năng chính phủ không thể vỡ nợ vào cuối tháng này và nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư. Trên thực tế, Thượng viện đã bỏ phiếu theo tỷ lệ 50-48 để gia hạn trần nợ cho đến đầu tháng 12. Dự luật hiện sẽ được gửi đến Hạ viện để thông qua trước khi nó có thể được gửi tới Tổng thống Joe Biden để xin chữ ký của ông. Sự phát triển này đã kích hoạt một động thái rủi ro kinh điển trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Ngoài ra, triển vọng về việc Fed sớm thắt chặt chính sách sẽ khiến các nhà giao dịch không đặt cược tăng giá tích cực xung quanh kim loại màu vàng không có năng suất.

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ bắt đầu quay lại các biện pháp kích thích thời đại đại dịch ngay sau tháng 11. Các thị trường dường như cũng đã bắt đầu định giá về triển vọng tăng lãi suất vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại rằng giá dầu thô / năng lượng tăng liên tục sẽ gây ra lạm phát. Kỳ vọng của Fed đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất 4 tháng, gần với ngưỡng 1,60%, tiếp tục củng cố đồng đô la Mỹ . Điều này có thể tiếp tục hoạt động như một cơn gió ngược đối với các hàng hóa tính bằng đô la , bao gồm cả vàng, khi các nhà đầu tư di chuyển bên lề trước các số liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ.

Báo cáo NFP được nhiều người biết đến sẽ được công bố muộn hơn trong thời gian đầu phiên họp ở Bắc Mỹ và dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế có thêm 488 nghìn việc làm mới trong tháng 9. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,1% trong tháng được báo cáo từ mức 5,2% trong tháng Tám. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường về động thái chính sách tiếp theo của Fed. Điều này sẽ thúc đẩy USD trong ngắn hạn và tạo động lực định hướng mới cho giá vàng.

Triển vọng kỹ thuật

Nhìn vào bức tranh kỹ thuật, XAU / USD đã dao động trong một phạm vi giao dịch quen thuộc kể từ đầu tuần này. Điều này làm cho bạn cần thận trọng khi đợi một sự phá vỡ liên tục ở một trong hai hướng trước khi đặt cược tích cực. Do đó, bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào có thể tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự gần vùng 1.770 đô la hoặc mức cao nhất trong một tuần rưỡi được chạm vào hôm thứ Hai. Rào cản có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng $ 1,774-75 trước vùng $ 1,783-84, trên đó những con bò đực có khả năng nhắm mục tiêu trở lại để đòi lại con số $ 1,800. Đường sau đó trùng với đường SMA 200 ngày rất quan trọng và sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Mặt khác, khu vực $ 1,750-48, hoặc ranh giới dưới của phạm vi giao dịch hàng tuần, dường như đã nổi lên như là hỗ trợ mạnh ngay lập tức. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ tạo tiền đề cho một đợt trượt về phía hỗ trợ trung gian $ 1.729 trên đường dao động mức thấp hàng tháng của tháng 9, xung quanh vùng 1.722-21. Một số đợt bán tiếp theo sẽ khiến vàng dễ bị tổn thương khi đẩy nhanh quỹ đạo đi xuống hướng tới thử thách mốc 1.700 USD trước khi cuối cùng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, quanh vùng 1.687-86 USD chạm vào ngày 9/8.

COMMENTS