Du khách nước ngoài chưa tiêm chủng có thể bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

Chân dung người được dự báo là “Thủ tướng tương lai” của Singapore
Singapore : GDP giảm 3,4% so với quý trước.
Đâu là tương lai cho dự án quốc gia thông minh của Singapore?

Bộ Y tế Singapore lưu ý rằng các bệnh truyền nhiễm như Cúm gia cầm, Ebola và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) là những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng trên toàn cầu.

Du khách nước ngoài chưa được tiêm chủng ngừa một số bệnh truyền nhiễm có thể không được phép vào Singapore, nếu những thay đổi được đề xuất đối với Đạo luật Bệnh truyền nhiễm (IDA) trở thành sự thật.

Đề xuất này nhằm “quản lý tốt hơn nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng vào Singapore”, Bộ Y tế (MOH) cho biết vào thứ ba vừa qua.

Hiện tại, những người vào Singapore phải được tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da nếu họ đi từ các nước có nguy cơ cao. Những người không có thuốc chủng ngừa có thể bị tiêm phòng, cách ly hoặc giám sát tại Singapore, và những du khách từ chối tuân thủ có thể bị trả về quốc gia họ sinh sống.

Theo những thay đổi được đề xuất, các nhà chức trách sẽ được “trao toàn quyền” để trả về nước những du khách nước ngoài chưa được chủng ngừa, mà không được tiêm phòng, cách ly hoặc giám sát trước.

“Điều này là phù hợp với thực tế quốc tế”, Bộ Y tế cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Quyết định này sẽ được thực hiện một cách thận trọng, trong các tình huống giả định khi cung cấp các dịch vụ tiêm phòng, cách ly hoặc giám sát,” Bộ Y tế bổ sung thêm.

“Những du khách không được khỏe nhập cảnh vào Singapore sẽ không bị từ chối, và sẽ tiếp tục nhận được sự chăm sóc y tế nếu cần.”

Bộ Y tế Singapore lưu ý rằng các bệnh truyền nhiễm như Cúm gia cầm, Ebola và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) là những mối đe dọa sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng trên toàn cầu.

MOH cho biết: “Là một trung tâm thương mại và du lịch toàn cầu, chúng tôi vẫn thận trọng với các mối đe dọa về sức khỏe cộng đồng và bảo vệ sức khỏe người dân Singapore bằng cách bảo vệ cộng đồng chống lại các bệnh truyền nhiễm mới đến từ nước ngoài”.

Một sửa đổi được đề xuất khác cho IDA sẽ cho phép Bộ Y tế ngăn chặn những người có ý định phá vỡ các lệnh cô lập hoặc cấm tự ý di dời rời khỏi Singapore.

Bộ cũng cho biết: “Thay vì bắt giữ họ, Bộ Y tế cũng sẽ được trao quyền để thực hiện các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng phương tiện vật chất, để phục hồi sự cô lập hoặc hạn chế di chuyển để giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh”.

Bộ chia sẻ thêm rằng một “cách tiếp cận theo hình thức phân tầng các nguy cơ” sẽ được sử dụng để quản lý các cá nhân có mức độ gây rủi ro cho sức khỏe cộng đồng ở các mức độ khác nhau.

Những người được coi là có mức độ gây rủi ro thấp hơn sẽ được phép đến thăm một số nơi nhất định mà không cần kiểm dịch nghiêm ngặt. Họ có thể được phép thực hiện một số công việc nhất định thay vì phải đối mặt với một lệnh yêu cầu ngừng làm việc nếu một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Theo Đạo luật sửa đổi, Bộ Y tế cho biết họ cũng có thể tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà khai thác di động, vận tải hàng không đường biển và đường bộ tại Singapore và các nhà vận hành cơ sở vận tải và dịch vụ cảng để phổ biến và tư vấn sức khỏe cho du khách hoặc những người đã đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi một bệnh truyền nhiễm.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Chanel News Asia

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi