“Dữ liệu khủng” của Mỹ tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dự kiến

Tin tức GBP/USD : Vẫn sẵn sàng kéo dài mức lỗ dưới 1,3800
Tin tức tài chính: Jobless Claim không đạt mong đợi, sản xuất Philadelphia giảm trong tháng 6
PMI sản xuất sơ bộ của Eurozone đánh bại ước tính với 63,1 trong tháng 6

Tin tức tài chính về Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 6, ghi nhận tăng 0,6%, tốt hơn dự kiến ​​của thị trường là 0,4%, giá trị trước đó đã được điều chỉnh thành mức giảm 1,7%.

Chỉ số Retail sales là gì? Tầm quan trọng của chỉ số Retail sales!

Dữ liệu cũng cho thấy doanh số bán lẻ cốt lõi ở Hoa Kỳ tăng 1,3% so với tháng trước; mức tăng dự kiến ​​là 0,4% và giá trị trước đó đã được điều chỉnh giảm 0,9%. Bank of America đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ năm 2021 xuống 6,5% từ mức 7,0% trước đó.

Được hỗ trợ bởi kích thích tài chính, tình hình dịch bệnh cải thiện, doanh số bán lẻ đã tăng mạnh trong năm nay. Người tiêu dùng đang bắt đầu chuyển tiêu dùng nhiều hơn sang dịch vụ. Cùng với nhu cầu bán lẻ tiếp tục tăng mạnh, các nhà kinh tế kỳ vọng chi tiêu hộ gia đình sẽ tăng mạnh trong quý II.

Phân tích cho rằng sự gia tăng bất ngờ của doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ trong tháng 6, do nhu cầu hàng hóa vẫn còn mạnh, đã thúc đẩy kỳ vọng tăng trưởng kinh tế tăng nhanh trong quý II.

Nhà phân tích Kevin Cummins chỉ ra rằng với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, chi tiêu dịch vụ đã bắt đầu tăng lên, điều này có thể kéo một phần chi tiêu từ hàng hóa sang một số chi tiêu dịch vụ không được đề cập trong báo cáo doanh số bán lẻ.

Veronica Clark, nhà phân tích của Citigroup ở New York, dự đoán rằng vấn đề nguồn cung và lượng xe tồn kho giảm sẽ tiếp tục hạn chế doanh số bán xe trong những tháng tới.

Tờ Wall Street Journal đã bình luận như vậy. Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,6% trong tháng 6, do nền kinh tế phục hồi hoàn toàn và các đại lý ô tô tránh được tác động của việc gián đoạn nguồn cung. Trong thời kỳ đại dịch, người Mỹ phải ở nhà do bị hạn chế và các nhà bán lẻ như nhà hàng, quán bar, cửa hàng quần áo và phụ kiện phải vật lộn với doanh thu.

Tim Quinlan, nhà kinh tế cấp cao tại Ngân hàng Wells Fargo, cho biết rằng một sự thay đổi đã diễn ra vào tháng 6 và người tiêu dùng hiện coi là “bất cứ nơi nào ngoại trừ ở nhà”, điều này sẽ mang lại lợi ích cho các nhà bán lẻ trong các ngành đã bị ảnh hưởng nặng nề trước đó.

Sau khi dữ liệu được công bố, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 1,327%, so với mức 1,317% trước khi dữ liệu được công bố.